Thứ ba, Ngày 23 Tháng 9 Năm 2020

Gửi Email In trang Lưu
Đoàn công tác Quân khu 2 thăm thao trường huấn luyện quân sự huyện Quản Bạ.

16/09/2020 15:59

Tiếp tục các nội dung nằm trong chương trình kiểm tra về giáo dục quốc phòng và an ninh tại huyện Quản Bạ. Ngày 16.9, Đoàn công tác của Quân khu 2 do Đại tá Lê Văn Trung, Phó tham mưu trưởng quân khu 2, phó trưởng đoàn công tác cùng các thành viên đã đến thăm và kiểm tra nội dung huấn luyện dân quân tự vệ tại Thao trường huấn luyện quân sự của huyện Quản Bạ tại thôn Mã Hồng, xã Thanh Vân. Cùng đi về phía huyện Quản Bạ có đồng chí Sèn Thăng Long, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo BCH quân sự huyện.

Đoàn công tác quân khu 2 theo dõi trung đội dân quân binh chủng pháo binh huyện Quản Bạ thực hành nội dung Cối 82.

Thao trường huấn luyện quân sự huyện Quản Bạ có quy mô 8 ha, được triển khai xây dựng vào năm 2018, đến nay công trình đã cơ bản hoàn thiện được 80% với hạng mục như: Khu huấn luyện dân quân tự vệ, Khu hậu cần bếp ăn, nhà lưu trú; Khu tăng gia sản xuất. Đây là công trình thao trường đầu tiên của các huyện thuộc Quân khu 2. Ngay sau khi công trình được cơ bản hoàn thiện, toàn bộ nội dung về huấn luyện dân quân tự vệ tập trung và phần thực hành các kỹ chiến thuật trong tác chiến của các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện được thực hiện tại thao trường, và cho thấy những hiệu quả tích cực về chất lượng, đảm bảo về quân số, an toàn. Tại đây, đoàn công tác của Quân khu 2 đã thăm quan và theo dõi công tác huấn luyện trung đội dân quân binh chủng pháo binh của Ban chỉ huy quân sự huyện với nội dung thực hành các kỹ, chiến thuật trong sử dụng cối 82.
Qua theo dõi và thăm quan các nội dung tại thao trường huấn luyện quân sự huyện Quản Bạ, đoàn công tác của Quân khu 2 đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp tại huyện Quản Bạ dành cho quốc phòng, an ninh đã được thể hiện rõ ràng bằng việc xây dựng và đưa vào sử dụng công trình thao trường huấn luyện quân sự tập trung tại xã Thanh Vân. Đây là yếu tố khẳng định nền quốc phòng toàn dân của huyện Quản Bạ có sự hiệp đồng nhịp nhàng giữa các lực lượng và ban ngành trong huyện. Trước những điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, đoàn công tác của Quân khu 2 đề nghị Ban chỉ huy quân sự huyện là lực lượng nòng cốt chuyên trách về quốc phòng tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, có kế hoạch, tham mưu cho cấp trên về các chương trình huấn luyện, tập huấn tại cơ sở; Tiếp tục nâng cao chất lượng đồng bộ, toàn diện đối với lực lượng quân sự cơ sở. Tập trung gắn kết chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự, rèn luyện kỷ luật, kỷ cương gắn với công tác tuyên truyền, vận động.Phối hợp chặt chẽ với lực lượng Biên phòng - Công an trong từng nhiệm vụ chuyên trách. Góp phần xây dựng vững chắc nền Quốc phòng, quân sự tại địa phương.