Thứ tư, Ngày 29 Tháng 1 Năm 2020

DANH MỤC HỆ THỐNG

Tết của người mang quân hàm xanh nơi biên cương.

(24/01/2020 08:14)

Khi những cánh hoa đào đang đua nhau khoe sắc tạo nên bức tranh mùa xuân nhiều màu sắc của niềm vui, sự đoàn tụ hạnh phúc bên gia đình. Thì ở trên rẻo đất biên giới của Tổ quốc, xuân này lại có những cái tết "lỡ hẹn" của các cán bộ, chiến sỹ biên phòng. Bởi các anh còn thực hiện nhiệm vụ, trọng trách cao cả của Tổ quốc, nhân dân giao phó với biên cương. Và có lẽ, tết này, nơi quê nhà sẽ lại có những người mẹ xa con, người vợ xa chồng, những em bé vắng bóng cha.

Độc đáo trang phục xuân của dân tộc H'Mông.

(24/01/2020 08:06)

Hòa trong không khí sắc xuân đang tràn ngập trên mọi nẻo đường. Cùng với đó là màu trắng của hoa mận, màu đỏ dịu của những cành hoa đào. Vào thời điểm này tại các thôn, bản của xã Tả Ván (Quản Bạ) đều được ẩn mình dưới màn sương mù dày đặc, trắng xóa kèm theo những đợt mưa phùn vương nhẹ trên cỏ cây. Đây có thể coi là dấu hiệu sắc xuân riêng của vùng đất biên giới này.

Ngôi nhà nghĩa tình – vui xuân ấm áp.

(24/01/2020 08:01)

Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà kiên cố theo quyết định 1953 của Ban Thường vụ Tỉnh ta là một chương trình nhân văn, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với người có công. Cũng như sự thấu hiểu, chia sẻ khó khăn, lời động viên khích lệ bằng hành động cụ thể hóa đối với các đối tượng yếu thế về sức khỏe, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là đối tượng CCB nghèo, hộ nghèo. Có thể khẳng định việc thực hiện hoàn thành xây dựng nhà ở kiên cố và bàn giao nhà ở theo đúng kế hoạch trên địa bàn huyện Quản Bạ trước dịp Tết Nguyên Đán sẽ là lời chúc tết thiết thực nhất của Đảng, nhà nước, cấp ủy tới các hộ gia đình. Và Tết Canh Tý năm 2020 năm nay của các hộ gia đình thuộc diện hỗ trợ tại huyện Quản Bạ, sẽ là một cái Tết đầy đủ, no ấm, sum vầy trong căn nhà nghĩa tình này.

Tết nhân ái trên vùng biên.

(24/01/2020 07:58)

Tết là niềm vui của sự sung túc, ấm áp của sự đoàn viên gia đình, cũng là lúc cho đi những điều không may mắn năm cũ và rạng ngời đón một năm mới, với mọi sự bình an. Thế nhưng, tết đến xuân về cũng là những điều lo lắng, bởi trên mảnh đất vùng biên Cao Mã Pờ ( Quản Bạ) vẫn còn nhiều những khó khăn nhất định. Thấu hiểu những nỗi niềm của bà con, đồng bào nơi đây; Câu lạc bộ nhân ái xã hội và các cộng sự đã tổ chức Tết Nhân Ái với hành trình 500 chiếc bánh trưng từ Hà Nội về với đồng bào vùng biên Cao Mã Pờ.

Tình quân và dân nơi vùng đất khó.

(24/01/2020 07:53)

Từ thành thị đến nông thôn, khi phố xá đều tấp nập đón một cái tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020 sum vầy, ấm áp bên gia đình. Thì ở vùng đất biên viễn, cái Tết của cán bộ, chiến sỹ, những người mang quân hàm xanh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên cương, biên giới của Tổ quốc, bảo vệ mùa xuân luôn vĩnh cửu cho nhân dân, thì cái Tết xa nhà đã là "thường xuyên" và tết về, xuân sang lại là những lần "Lỡ hẹn" cho sự sung túc, đoàn viên đó.

Huyện Quản Bạ: Chăm lo cho các gia đình chính sách trong dịp tết Nguyên đán.

(24/01/2020 07:42)

Thực hiện phương châm "Người dân nào cũng được đón tết sum vầy - sung túc", trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020, huyện Quản Bạ đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, gia đình người có công, hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn được huyện thực hiện chu đáo, trên tinh thần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "nhường cơm sẻ áo, lá lành đùm lá rách". Nghĩa cử cao đẹp này đã trở thành truyền thống tốt đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhất là mỗi dịp Tết đến, Xuân về trên vùng cao Quản Bạ.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quản Bạ thăm hỏi, chúc tết tại xã Nghĩa Thuận

(19/01/2020 05:59)

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, cũng như kịp thời động viên, thăm hỏi nhân dân tại cơ sở trong Dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020. Sáng ngày 17/1, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực – Chủ tịch HĐND huyện Quản Bạ đã đến chúc tết và tặng quà các hộ gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ, hộ nghèo đặc biệt khó khăn, hộ vươn lên thoát nghèo tại xã Nghĩa Thuận.

Giao ban Chương trình hỗ trợ nhà ở, NTM và kế hoạch đảm bảo tổng sản lượng lương thực năm 2020

(19/01/2020 05:37)

Sáng 17.1, tại trụ sở UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban Chương trình hỗ trợ nhà ở, triển khai chương trình Nông thôn mới (NTM) và kế hoạch đảm bảo tổng sản lượng lương thực năm 2020. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Đức Vinh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở NN&PTNT; Sùng Đại Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐ,TB&XH. Tham dự có lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; Về phía điểm cầu huyện Quản Bạ đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Quản Bạ tổ chức Diễn đàn “Thanh niên với Đảng, Đảng với thanh niên”.

(17/01/2020 17:26)

Ngày 17/1, Huyện Đoàn Quản Bạ đã tổ chức Diễn đàn “Thanh niên với Đảng, Đảng với thanh niên” năm 2020 với chủ đề “ Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng”. Dự buổi diễn đàn có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Chính Phù, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban dân vận huyện uỷ; Lãnh đạo tỉnh đoàn; Lãnh đạo các ban, ngành liên quan và hơn 100 đoàn viên, thanh niên đến từ các chi đoàn trực thuộc.

Lãnh đạo huyện Quản Bạ thăm, tặng quà Tết tại xã Quyết Tiến.

(17/01/2020 17:24)

Nhân dịp đón Tết Canh Tý 2020, Chiều 17/1, đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ đã đến thăm hỏi, tặng quà chúc Tết các gia chính sách; đối tượng bảo trợ xã hội; hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hộ vươn lên thoát nghèo trên địa bàn xã Quyết Tiến. Cùng đi có phòng Lao động thương binh và xã hội huyện; cấp uỷ, chính quyền địa phương.

<< >>