Thứ ba, Ngày 23 Tháng 9 Năm 2020

Kinh tế

Quản Bạ tiêu hủy 640kg lợn giống không rõ nguồn gốc.

(09/09/2020 09:55)

Ngày 8/9, Đội Quản lý thị trường số 7 huyện Quản Bạ đã phối hợp với Trạm Chăn nuôi – Thú y; Công an huyện; Đồn biên phòng Nghĩa Thuận và UBND xã Nghĩa Thuận bắt giữ xe ô tô tải đang vận chuyển lợn giống không có nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ kiểm dịch vận chuyển đi qua vùng dịch tả lợn ở xã Quyết Tiến vào địa bàn xã Nghĩa Thuận để tiêu thụ.

Xã Quyết Tiến đẩy mạnh sản xuất để phát triển bền vững.

(05/09/2020 09:40)

Được thiên nhiên ưu đãi có nhiều điều kiện thuận lợi về thổ nhưỡng, khí hậu, trong thời gian qua, xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị trên một đơn vị đất canh tác.

Quản Bạ: Đẩy mạnh thụ tinh nhân tạo cho đàn đại gia súc.

(04/09/2020 09:42)

Phương pháp thụ tinh nhân tạo được đánh giá là biện pháp hữu hiệu giúp nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi, nhất là đối với đối tượng con nuôi gia súc như trâu, bò. Xác định được điều này, trong thời gian qua, huyện Quản Bạ đã và đang đẩy mạnh thực hiện việc thụ tinh nhân tạo trên đàn trâu, bò địa phương để từ đó tăng đàn, nâng cao năng suất, chất lượng đàn vật nuôi.

Cải tạo vườn tạp theo hướng "Bù đất - lấp đá"

(01/09/2020 16:40)

Với sự chủ động và luôn đón đầu những thuận lợi, tiềm năng của từng thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Đặc biệt là tạo được sự đoàn kết, đồng lòng, tin tưởng trong tầng lớp nhân dân. Thời gian qua, thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ đã tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi các diện tích vườn tạp kém hiệu quả sang canh tác và chăn nuôi những thế mạnh tại địa phương. Điển hình trong đó có thể kể đến là thôn Thượng Sơn.

Quản Bạ: Thiệt hại do thiên tai ước trên 2 tỷ 700 triệu.

(30/08/2020 16:25)

Trước những diễn biến thời tiết cực đoan kèm nhiều đợt áp thấp, trong 8 tháng đầu năm huyện Quản Bạ đã phải gánh chịu những đợt mưa lớn, gió lốc kéo dài trong nhiều ngày gây thiệt hại nặng nề về cơ sở hạ tầng đường giao thông, tài sản của nhà nước và các diện tích hoa màu của nhân dân. Rất may không xảy ra những thiệt hại về người.

Xã Quyết Tiến tập trung thu hoạch lúa vụ mùa.

(28/08/2020 15:36)

Vào thời điểm này các cánh đồng lúa của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đang vào thời điểm chín rộ... Tranh thủ thời tiết những ngày nắng, bà con nông dân xã Quyết Tiến đã xuống đồng khẩn trương thu hoạch lúa vụ mùa, chuẩn bị diện tích sản xuất cây vụ đông. Qua trao đổi với các hộ dân tại xã cho biết vụ lúa mùa năm nay năng xuất sản lượng cao hơn năm trước.

Quản Bạ: Phát triển "thung lũng" dược liệu vụ trong nhiệm kỳ mới.

(21/08/2020 15:20)

Nghị quyết Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, xác định phát triển tập trung chỉ đạo bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp trong đó lấy khâu đột phá về phát triển nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao gắn với thực hiện chương trình Mỗi làng một sản phẩm. Một trong 3 cây chủ lực được xác định là cây dược liệu, huyện phấn đấu trong nhiệm kỳ mới, Quản Bạ sẽ hình thành được nhiều vùng dược liệu có quy mô tại các xã, thị trấn.

VÌ SAO CÁNH RỪNG NGHIẾN CÁN TỶ VẪN XANH.

(21/08/2020 14:24)

Xã Cán Tỷ nằm bên bờ sông Miện hiền hòa cũng bình yên như bao miền quê nông thôn, miền núi của huyện Quản Bạ. Bên trong sự bình dị ấy, Cán Tỷ lại đang nắm giữ khối tài sản vô giá của thiên nhiên đó là khu rừng nghiến nguyên sinh,đây là loài cây gỗ quý thuộc nhóm IIA, với tuổi thọ đã đạt đến hàng trăm năm. Đặc biệt, rừng nghiến Cán Tỷ nơi đây, đã và đang trở thành một điểm du lịch mới của huyện Quản Bạ.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra diện tích cà chua trái vụ tại xã Nghĩa Thuận.

(18/08/2020 17:02)

Ngày 18.8, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra diện tích trồng cà chua trái vụ tại thôn Phín Ủng, xã Nghĩa Thuận.

HTX Kim Thăng phát triển các sản phẩm từ Chè địa phương

(12/08/2020 15:51)

Chè là một loại đặc sản của Hà Giang, tuy nhiên đến nay việc sản xuất chưa đi vào chiều sâu, mới chỉ dừng lại ở sơ chế và sản xuất các sản phẩm phổ thông, giá trị không cao. Với mong muốn đóng góp cho sự phát triển của cây chè địa phương, làm tăng giá trị sản phẩm trà, hợp tác xã (HTX) Kim Thăng đang nỗ lực quảng bá cây chè Quản Bạ đến nhiều nơi trong và ngoài nước.

<< >>