Thứ tư, Ngày 29 Tháng 1 Năm 2020

Xã Quản Bạ tích cực xuống đồng trồng ngô vụ Đông Xuân

(15/01/2020 10:44)

Trong không khí rộn ràng, vui tươi phấn khởi chuẩn bị đón Tết nguyên đán Canh Tý 2020, ngay trong những ngày đầu năm, bà con nhân dân trên địa bàn xã Quản Bạ đã tích cực xuống đồng gieo trồng vụ đông xuân 2019 – 2020 với mong muốn về một năm mới sản xuất, lao động mưa thuận gió hòa, vụ mùa tốt tươi.

Chi cục Thuế khu vực Quản Bạ - Yên Minh triển khai thu lệ phí môn bài năm 2020.

(03/01/2020 16:50)

Để triển khai tốt nhiệm vụ thu Ngân sách nhà nước năm 2020. Ngày 2/1, Chi cục Thuế khu vực Quản Bạ - Yên Minh đã tiến hành thu thuế lệ phí môn bài đối với các tổ chức, cá nhân đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn để xây dựng kế hoạch thu ngân sách.

Hướng đi sinh kế từ cây dược liệu tại xã Quản Bạ.

(21/12/2019 08:23)

Xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ với tiềm năng, lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp phát triển một số cây dược liệu như: Củ dòm, Mật gấu, kim ngân, Atiso và một số nguồn gen quý cùng nhiều bài thuốc dân gian của nhân dân bản địa vẫn được giữ gìn. Cùng với đó, xã Quản Bạ sở hữu Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm, động Lùng Khúy, Thác Nai.... việc phát triển cây dược liệu gắn với du lịch cộng đồng, quảng bá tới du khách trong và ngoài nước về những sản phẩm dược liệu được coi là yếu tố then chốt trong công tác phát triển du lịch, lĩnh vực đòn bẩy của địa phương, góp phần tăng thu nhập, tạo cuộc sống ổn định cho nhân dân tại địa phương.

Quản Bạ: Chuyển mình từ tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

(14/12/2019 14:11)

Huyện Quản Bạ nằm ở phía Bắc tỉnh Hà Giang, là huyện cửa ngõ thuộc Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên Đá Đồng Văn, có độ cao trung bình 900 -1.200m so với mực nước biển, huyện sở hữu nền khí hậu mát mẻ, hài hòa phù hợp với việc sản xuất và phát triển ngành nông nghiệp. Với thực tiễn đó, thời gian qua huyện Quản Bạ đã tận dụng triệt để những thuận lợi trên, tập trung tuyên truyền, hướng dẫn nhân dẫn phát huy tiềm năng, thế mạnh của cây nông nghiệp riêng tại từng địa phương tiến hành chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng tập chung, theo chuỗi giá trị hàng hóa.

Thường trực huyện ủy kiểm tra tình hình phát triển cây Mận tại thôn Lùng Hóa.

(13/12/2019 14:45)

Ngày 12/12, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi kiểm tra về tình hình phát triển cây Mận tại thôn Lùng Hóa. Cùng đi có Lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện; Lãnh đạo xã Lùng Tám.

Lãnh đạo huyện Quản Bạ kiểm tra tình hình phát triển kinh tế tại thôn Mỏ Nhà Cao.

(11/12/2019 15:53)

ừa qua, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi kiểm tra tình hình phát triển kinh tế tại thôn Mỏ Nhà Cao xã Lùng Tám. Cùng đi có cấp uỷ chính quyền xã.

Hội nghị trực tuyến giao ban Chương trình NTM, hỗ trợ nhà ở và phòng, chống dịch tả lợn châu Phi.

(30/11/2019 02:18)

Chiều ngày 29/11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh nhằm giao ban tiến độ Chương trình NTM; thực hiện hỗ trợ nhà ở và công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi tháng 11, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 12/2019. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành là thành viên các Ban chỉ đạo. Về phía huyện Quản Bạ dự có đồng chí Hoàng Đình Phới, TUV, Bí thư Huyện uỷ; Thường trực HĐND – UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện.

Huyện Quản Bạ chú trọng phát triển chăn nuôi

(30/10/2019 09:17)

Những năm qua, huyện Quản Bạ luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa. Qua đó, nhiều hộ gia đình đã tích cực thực hiện, góp phần cải thiện đời sống, tăng thu nhập, thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển.

Quản Bạ: Khởi sắc trong tái cơ cấu nông nghiệp.

(25/10/2019 17:46)

Xã Đông Hà chăm sóc cây trồng vụ đông năm 2019.

(25/10/2019 17:39)

Nhiều năm nay, vụ đông đã trở thành vụ sản xuất chính trong năm, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân xã Đông Hà đã tích cực xuống đồng làm đất, chăm sóc cho cây vụ Đông 2019 - 2020, với mong muốn một vụ mùa bội thu.

<< >>