Thứ tư, Ngày 29 Tháng 1 Năm 2020

Văn hóa - Xã hội

Độc đáo trang phục xuân của dân tộc H'Mông.

(24/01/2020 08:06)

Hòa trong không khí sắc xuân đang tràn ngập trên mọi nẻo đường. Cùng với đó là màu trắng của hoa mận, màu đỏ dịu của những cành hoa đào. Vào thời điểm này tại các thôn, bản của xã Tả Ván (Quản Bạ) đều được ẩn mình dưới màn sương mù dày đặc, trắng xóa kèm theo những đợt mưa phùn vương nhẹ trên cỏ cây. Đây có thể coi là dấu hiệu sắc xuân riêng của vùng đất biên giới này.

Ngôi nhà nghĩa tình – vui xuân ấm áp.

(24/01/2020 08:01)

Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà kiên cố theo quyết định 1953 của Ban Thường vụ Tỉnh ta là một chương trình nhân văn, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với người có công. Cũng như sự thấu hiểu, chia sẻ khó khăn, lời động viên khích lệ bằng hành động cụ thể hóa đối với các đối tượng yếu thế về sức khỏe, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là đối tượng CCB nghèo, hộ nghèo. Có thể khẳng định việc thực hiện hoàn thành xây dựng nhà ở kiên cố và bàn giao nhà ở theo đúng kế hoạch trên địa bàn huyện Quản Bạ trước dịp Tết Nguyên Đán sẽ là lời chúc tết thiết thực nhất của Đảng, nhà nước, cấp ủy tới các hộ gia đình. Và Tết Canh Tý năm 2020 năm nay của các hộ gia đình thuộc diện hỗ trợ tại huyện Quản Bạ, sẽ là một cái Tết đầy đủ, no ấm, sum vầy trong căn nhà nghĩa tình này.

Huyện Quản Bạ: Chăm lo cho các gia đình chính sách trong dịp tết Nguyên đán.

(24/01/2020 07:42)

Thực hiện phương châm "Người dân nào cũng được đón tết sum vầy - sung túc", trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020, huyện Quản Bạ đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, gia đình người có công, hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn được huyện thực hiện chu đáo, trên tinh thần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "nhường cơm sẻ áo, lá lành đùm lá rách". Nghĩa cử cao đẹp này đã trở thành truyền thống tốt đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhất là mỗi dịp Tết đến, Xuân về trên vùng cao Quản Bạ.

Lãnh đạo huyện Quản Bạ thăm, tặng quà Tết tại xã Quyết Tiến.

(17/01/2020 17:24)

Nhân dịp đón Tết Canh Tý 2020, Chiều 17/1, đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ đã đến thăm hỏi, tặng quà chúc Tết các gia chính sách; đối tượng bảo trợ xã hội; hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hộ vươn lên thoát nghèo trên địa bàn xã Quyết Tiến. Cùng đi có phòng Lao động thương binh và xã hội huyện; cấp uỷ, chính quyền địa phương.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quản Bạ thăm và chúc tết tại TT Tam Sơn.

(17/01/2020 12:35)

Chiều ngày 16/1, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Quản Bạ đã tới thăm hỏi, chúc tết cán bộ, chiến sỹ tại Ban Chỉ huy quân sự huyện và các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ tại TT Tam Sơn.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quản Bạ thăm và chúc tết tại xã Đông Hà và xã Thái An.

(16/01/2020 10:25)

Tại huyện Quản Bạ với phương châm "Người dân nào cũng được đón Tết Nguyên Đán đầm ấm - sum vầy". Những ngày giáp Tết Nguyên Đán năm 2020, phát huy tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn. Sáng ngày 15/1, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Quản Bạ đã đi thăm và chúc tết các đồng chí cán bộ lão thành, nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ, hộ nghèo đặc biệt khó khăn và hộ vươn lên thoát nghèo tại 2 xã Đông Hà và xã Thái An. Cùng đi có cấp ủy, chính quyền địa phương 2 xã.

Huyện Quản Bạ văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng và chào xuân Canh Tý năm 2020

(15/01/2020 12:28)

rong không khí mừng Đảng- mừng Xuân và động viên khích lệ tinh thần, tạo không khí hăng hái lao động sản xuất cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện. Tối 14.1, tại trường PTDT bán trú Quản Bạ, huyện Quản Bạ đã tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng công sản Việt Nam (3/2/1930 -3/2/2020) và chào Xuân Canh Tý năm 2020. Đến dự đêm văn nghệ có đồng chí Hoàng Đình Phới, TUV, Bí thư huyện ủy Quản Bạ; đồng chí Sèn Thăng Long, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ; TTVHTT&DL huyện; các cơ quan, ban, ngành huyện; cấp uỷ chính quyền thị trấn Tam Sơn, cùng đông đảo bà con nhân dân trong huyện đến xem và cổ vũ.

Huyện Quản Bạ văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng và chào xuân Canh Tý năm 2020.

(15/01/2020 09:45)

Trong không khí mừng Đảng- mừng Xuân và động viên khích lệ tinh thần, tạo không khí hăng hái lao động sản xuất cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện. Tối 14.1, tại trường PTDT bán trú Quản Bạ, huyện Quản Bạ đã tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng công sản Việt Nam (3/2/1930 -3/2/2020) và chào Xuân Canh Tý năm 2020. Đến dự đêm văn nghệ có đồng chí Hoàng Đình Phới, TUV, Bí thư huyện ủy Quản Bạ; đồng chí Sèn Thăng Long, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ; TTVHTT&DL huyện; các cơ quan, ban, ngành huyện; cấp uỷ chính quyền thị trấn Tam Sơn, cùng đông đảo bà con nhân dân trong huyện đến xem và cổ vũ.

Khánh thành điểm trường thôn Bình Dương, xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ.

(12/01/2020 14:12)

Với sự chia sẻ giàu lòng nhân ái trước những khó khăn, thiếu thốn với ngành giáo dục huyện vùng cao Quản Bạ; Sau hơn 2 tháng khảo sát và thi công công trình nhà lắp ghép lớp học. Sáng ngày 11.1, nhóm thiện nguyện "Người Kể chuyện đời" phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Quyết Tiến (Quản Bạ) đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao lớp học cho điểm trường thôn Bình Dương. Dự lễ khánh thành có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Quản Bạ; Lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Huyện ủy; Lãnh đạo phòng Giáo dục huyện, cấp ủy chính quyền xã Quyết Tiến, cùng đông đảo các bậc phụ huynh, học sinh tại điểm trường thôn Bình Dương.

Thường trực Huyện ủy Quản Bạ kiểm tra tiến độ thi công tại Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông.

(09/01/2020 15:21)

Ngày 9/1, đồng chí Hoàng Đình Phới, TUV, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ đã đi thực tế kiểm tra tiến độ thi công tại Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông được xây dựng trên địa bàn 2 xã Đông Hà và xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ.

<< >>