Thứ tư, Ngày 29 Tháng 1 Năm 2020

Tết của người mang quân hàm xanh nơi biên cương.

(24/01/2020 08:14)

Khi những cánh hoa đào đang đua nhau khoe sắc tạo nên bức tranh mùa xuân nhiều màu sắc của niềm vui, sự đoàn tụ hạnh phúc bên gia đình. Thì ở trên rẻo đất biên giới của Tổ quốc, xuân này lại có những cái tết "lỡ hẹn" của các cán bộ, chiến sỹ biên phòng. Bởi các anh còn thực hiện nhiệm vụ, trọng trách cao cả của Tổ quốc, nhân dân giao phó với biên cương. Và có lẽ, tết này, nơi quê nhà sẽ lại có những người mẹ xa con, người vợ xa chồng, những em bé vắng bóng cha.

Tình quân và dân nơi vùng đất khó.

(24/01/2020 07:53)

Từ thành thị đến nông thôn, khi phố xá đều tấp nập đón một cái tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020 sum vầy, ấm áp bên gia đình. Thì ở vùng đất biên viễn, cái Tết của cán bộ, chiến sỹ, những người mang quân hàm xanh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên cương, biên giới của Tổ quốc, bảo vệ mùa xuân luôn vĩnh cửu cho nhân dân, thì cái Tết xa nhà đã là "thường xuyên" và tết về, xuân sang lại là những lần "Lỡ hẹn" cho sự sung túc, đoàn viên đó.

Đảng uỷ quân sự huyện: Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng năm 2020

(17/01/2020 12:29)

Chiều ngày 15/1, tại Ban chỉ huy Quân sự huyện, Đảng uỷ quân sự huyện đã tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng năm 2020. Đồng chí Hoàng Đình Phới, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Thâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo UBKT-Thanh tra huyện, Ban tổ chức – Nội vụ huyện, Đồn biên Tùng Vài, Nghĩa Thuận, Bí thư Đảng uỷ 13 xã, thị trấn.

Lễ công bố quyết định Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện

(17/01/2020 05:33)

Ngày 16/01/2020, Công an huyện Quản Bạ long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang; Công an huyện Quản Bạ về điều động, bổ nhiệm Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, thị trấn. Dự buổi lễ có đồng chí Đại Tá Trần Đức Cường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, lãnh đạo Ban tổ chức – Nội vụ huyện; cấp ủy chính quyền xã Quản Bạ, thị trấn Tam Sơn.

Hội nghị ký giao ước thi đua thực hiện phong trào "Thanh niên công an Hà Giang học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy".

(27/12/2019 17:19)

Phát huy tinh thần xung kích, bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ Công an trên địa bàn tỉnh Hà Giang, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an nhân văn, của dân, do dân, vì dân. Sáng ngày 26/12, tại Công an huyện Quản Bạ, cụm thi đua số V gồm Đoàn thanh niên Công an các huyện, thành phố: TP Hà Giang, huyện Bắc Mê, huyện Quản Bạ, huyện Yên Minh, huyện Đồng Văn, huyện Mèo Vạc đã tổ chức ký giao ước thi đua thực hiện phong trào "Thanh niên công an Hà Giang học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy".

Hội nghị bồi dưỡng chuyên đề về công tác bảo vệ nền tư tưởng của Đảng và đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới.

(27/12/2019 13:36)

Ngày 27/12, tại UBND huyện Quản Bạ, Ban Chỉ đạo 35 huyện đã tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Dự hội nghị có đồng chí Dương Chính Phù, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Chu Thị Mai Yên, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Phó Ban chỉ đạo 35 huyện cùng với thành viên Ban chỉ đạo 35 huyện; Bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc huyện.

Quản Bạ: Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2019.

(14/12/2019 14:07)

Ngày 13/12, tại UBND huyện Quản Bạ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí, Dương Chính Phù, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trưởng Ban dân vận huyện; Chủ tịch MTTQ VN huyện; đồng chí Sèn Thăng Long, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo Đồn biên phòng Tùng Vài, Nghĩa Thuận; Lãnh đạo các xã, thị trấn.

Huyện Quản Bạ tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020.

(28/11/2019 11:23)

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020, trong 3 ngày từ ngày 26 đến ngày 28/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Quản Bạ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho 285 thanh niên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

(23/11/2019 10:48)

Chiều ngày 23/11, Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quản Bạ đã tổ chức Hội thảo biên soạn cuốn sách lịch sử truyền thống lực lượng vũ trang huyện Quản Bạ giai đoạn 1963 - 2018. Đồng chí Hoàng Đình Phới, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quản Bạ chủ trì hội thảo. Dự hội thảo có đồng chí Đại tá Dương Hồng Vinh, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang; Các đồng chí trong TT HĐND - UBMTTQ VN huyện Quản Bạ, lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành huyện. Đặc biệt tại Hội thảo dự còn có các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, Huyện ủy, Huyện đội trưởng, Chỉ huy trưởng; Đồn trưởng các LLVT trên địa bàn huyện qua các thời kỳ.

Huyện Quản Bạ: Họp Ban Chỉ đạo 35.

(23/11/2019 10:45)

Sáng ngày 22/11, Huyện Quản Bạ đã tổ chức họp Ban Chỉ đạo 35 huyện nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong năm 2019 của BCĐ về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ Đạo 35 huyện; Đồng chí Chu Thị Mai Yên, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám Đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Phó Trưởng BCĐ 35 huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí là thành viên, tổ thư ký, đội ngũ cộng tác viên BCĐ 35 trên địa bàn huyện.

<< >>