Thứ ba, Ngày 23 Tháng 9 Năm 2020

Quản Bạ: Khẳng định vị thế về quân sự- quốc phòng tại địa phương.

(21/09/2020 07:58)

Thế trận quân sự, quốc phòng tại địa phương trong tình hình mới là nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên, quan trọng. Là đơn vị chủ chốt, chuyên trách về quân sự, quốc phòng, thời gian qua Ban chỉ huy quân sự huyện Quản Bạ đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, triển khai thực hiện cụ thể có hiệu quả từng nội dung liên quan. Đặc biệt, khi thao trường huấn luyện quân sự của huyện Quản Bạ được xây dựng và đưa vào sử dụng đã tiếp tục khẳng định được vị thế về quốc phòng tại địa phương của huyện.

Đoàn công tác Quân khu 2 thăm thao trường huấn luyện quân sự huyện Quản Bạ.

(16/09/2020 15:59)

Tiếp tục các nội dung nằm trong chương trình kiểm tra về giáo dục quốc phòng và an ninh tại huyện Quản Bạ. Ngày 16.9, Đoàn công tác của Quân khu 2 do Đại tá Lê Văn Trung, Phó tham mưu trưởng quân khu 2, phó trưởng đoàn công tác cùng các thành viên đã đến thăm và kiểm tra nội dung huấn luyện dân quân tự vệ tại Thao trường huấn luyện quân sự của huyện Quản Bạ tại thôn Mã Hồng, xã Thanh Vân. Cùng đi về phía huyện Quản Bạ có đồng chí Sèn Thăng Long, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo BCH quân sự huyện.

Hội đồng giáo dục QP&AN Quân khu 2 làm việc tại huyện Quản Bạ.

(16/09/2020 14:27)

Nhằm kịp thời nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ thuộc nội dung giáo dục các kiến thức về quốc phòng- an ninh tại địa phương. Sáng ngày 16.9, Hội đồng giáo dục QP&AN Quân khu 2 do Đại tá Lê Văn Trung, Phó tham mưu trưởng quân khu 2, phó trưởng đoàn công tác cùng các thành viên đã có buổi làm việc về các nội dung liên quan đối với Hội đồng giáo dục QP&AN huyện Quản Bạ. Dự về buổi làm việc có Đại tá Nguyễn Thế Đàm, Phó Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Sèn Thăng Long, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ và các thành viên trong Hội đồng giáo dục QP&AN huyện Quản Bạ, xã Quản Bạ.

Phần cơm Công an nhân dân - thắm tình nghĩa người chiến sỹ.

(27/08/2020 08:58)

Hôm nay sẽ là một ngày đặc biệt của các cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Quản Bạ, không phải là ngày lễ, ngày hội, ngày kỷ niệm của tập thể, cá nhân. Mà ý nghĩa, sâu sắc và giản đơn hơn đó là "ngày đi chợ tập thể".

Công an huyện Quản Bạ: Thực hiện các nội dung công việc tại cơ sở.

(18/08/2020 16:59)

Thiết thực chào mừng ngày kỷ niệm 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) Vừa qua, Công an huyện Quản Bạ phối hợp với Công an xã Cao Mã Pờ tổ chức các hoạt động gồm: Trao tặng móc khóa ANTT, TTATXH, cấp phát Chứng minh nhân dân lưu động và công tác vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ.

Lễ ra mắt cụm dân cư "Đảm bảo ANTT, bảo vệ đường biên, cột mốc" thôn Chín Chu Lìn.

(17/08/2020 09:51)

Thực hiện Đề án "Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2013 - 2020". Chiều ngày 16.8, Công an huyện Quản Bạ phối hợp với UBND xã Cao Mã Pờ đã tổ chức buổi lễ ra mắt cụm dân cư "Đảm bảo ANTT, bảo vệ đường biên, cột mốc" thôn Chín Chu Lìn". Dự lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trường BCH quân sự huyện, lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo ĐBP Nghĩa Thuật, cấp ủy, chính quyền địa phương.

Quản Bạ: Ngày Hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc tại xã Cao Mã Pờ.

(17/08/2020 09:10)

Ngày 16.8, tại xã Cao Mã Pờ đã tổ chức ngày Hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc. Dự tại ngày Hội có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện, Thường vụ phụ trách xã Cao Mã Pờ. Cùng dự có Lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo ĐBP Tùng vài, lãnh đạo Trạm kiểm soát biên phòng Cao Mã Pờ và đông đảo bà con nhân dân tại các thôn, bản trên địa bàn xã.

Quản Bạ: Linh hoạt trong Cấp Chứng minh nhân dân.

(17/08/2020 08:00)

Quản Bạ với đặc thù là huyện vùng cao, nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, cơ sở hạ tầng giao thông đi lại còn gặp nhiều khó khăn, một bộ phận người dân chưa nhận thức được về ý nghĩa, tầm quan trọng của Chứng minh nhân dân (CMND). Mặt khác người dân có tâm lý ngại làm thủ tục cấp CMND vì phải đi xa, chưa nắm rõ thành phần hồ sơ nên phải đi lại nhiều lần. Triển khai các nội dung chỉ đạo của cấp trên, Công an huyện Quản Bạ đã tiến hành cấp CMND lưu động tại các xã, thị trấn. Tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc xin cấp mới, cấp đổi, cấp lại loại giấy tờ tùy thân này.

Quản Bạ: Hiệu quả từ Đề án điều động Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã.

(13/08/2020 07:54)

Thực hiện Đề án điều động Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an các xã, thị trấn của Bộ Công an. Huyện Quản Bạ đã thực hiện công tác điều động này hoàn thành tại 13/13 xã, thị trấn vào tháng cuối 3 năm 2020. Qua đánh giá theo dõi, đã cho thấy việc bổ nhiệm này đã thể hiện được nhiều mặt hiệu quả trong công tác nắm bắt tình hình ANCT, ANTT, TTAT XH, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và Công an huyện các nội dung liên quan về an ninh tại cơ sở.

Lễ ra mắt mô hình "Dòng họ Vù tự quản về ANTT" tại xã Tùng Vài.

(08/08/2020 07:33)

Nhằm nâng cao trách nhiệm của từng tập thể, dòng họ, cá nhân trong công tác đảm bảo và giữ gìn An ninh trật tự, phòng chống các tệ nạn xã hội tại địa phương. Ngày 7/8 tại thôn Khố Mỷ, xã Tùng Vài, huyện Quản Bạ đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Dòng họ Vù tự quản về ANTT" gắn với xây dựng Làng văn hóa Du lịch cộng đồng dân tộc Mông tại thôn Khố Mỷ. Dự lễ ra mắt có lãnh phòng PV 05 Công an tỉnh; Lãnh đạo Công an huyện; Cấp ủy, chính quyền xã Tùng Vài.

<< >>