Thứ tư, Ngày 29 Tháng 1 Năm 2020

Nông thôn mới

Giao ban Chương trình hỗ trợ nhà ở, NTM và kế hoạch đảm bảo tổng sản lượng lương thực năm 2020

(19/01/2020 05:37)

Sáng 17.1, tại trụ sở UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban Chương trình hỗ trợ nhà ở, triển khai chương trình Nông thôn mới (NTM) và kế hoạch đảm bảo tổng sản lượng lương thực năm 2020. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Đức Vinh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở NN&PTNT; Sùng Đại Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐ,TB&XH. Tham dự có lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; Về phía điểm cầu huyện Quản Bạ đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Huyện Quản Bạ: Tổng kết chương trình MTQG XD NTM năm 2019.

(29/11/2019 11:13)

Trên tinh thần khách quan đánh giá những kết quả đã đạt được trong quá trình thực hiện Chương trình MTQG XD NTM trên địa bàn huyện năm 2019 và rút ra những bài học kinh nghiệm làm nền tảng thực hiện cho những năm tiếp theo. Chiều ngày 29/11, huyện Quản Bạ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết chương trình MTQG XD NTM năm 2019. Đồng chí Hoàng Đình Phới, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ chương trình MTQG XD NTM huyện, đồng chí Hạng Dương Thành, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó BCĐ chương trình MTQG XD NTM huyện đồng chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Chí Thâm, PBT- Chủ tịch UBND huyện, TT HĐND - MTTQ VN huyện,các ban, ngành, thành viên BCĐ cấp huyện và cấp xã.

Thôn Na Lình, xã Nghĩa Thuận: Tích cực cải thiện tiêu chí môi trường nông thôn.

(02/11/2019 08:16)

Thôn Na Lình là thôn giáp biên của vùng biên viễn xã Nghĩa Thuận, mặc dù thôn còn gặp những khó khăn nhất định trong việc phát triển kinh tế, tuy nhiên nhờ sự cần cù, chịu khó và tinh thần đoàn kết của nhân dân trong thôn, những nỗ lực trong công tác xây dựng, phấn đấu thay đổi bộ mặt nông thôn theo hướng tích cực về thu nhập, mức sống, mức hưởng thụ văn hóa, văn minh của đồng bào đã được phát huy, trong đó có thể kể đến việc tích cực cải thiện tiêu chí môi trường nông thôn được nhân dân thôn Na Lình sôi nổi thực hiện.

Giao ban tiến độ Chương trình NTM, Đề án quy tụ dân cư, hỗ trợ nhà ở và phòng chống dịch tả lợn châu Phi

(01/11/2019 08:08)

Chiều 31.10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố về giao ban tiến độ Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), Đề án quy tụ dân cư, hỗ trợ nhà ở và phòng chống dịch tả lợn châu Phi tháng 10.2019. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) các Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016 – 2020 tỉnh chủ trì. Dự hội nghị có đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh và 11 điểm cầu của các huyện, thành phố. Về phía điểm cầu huyện Quản Bạ, chủ trì hội nghị do đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện; các ngành thành viên BCĐ XDNTM huyện; Thường trực Đảng uỷ các xã thị trấn.

Thăng trầm 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM tại huyện Quản Bạ.

(02/10/2019 16:35)

Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (MTQG XDNTM) là chương trình có trọng tâm, xuyên suốt của BCH TW về "Nông nghiệp, nông dân, nông thôn". Trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền các cấp huyện Quản Bạ luôn đặt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu về lợi ích của chương trình XD NTM là nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt. Qua đó, trong giai đoạn 2010 - 2020 Chương trình XD NTM trên địa bàn huyện Quản Bạ đã được thực hiện trên nền tảng vững chắc là sự đồng thuận của toàn Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện. Thăng trầm trong chặng đường 10 năm XD NTM, huyện Quản Bạ đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Người dân xã Tả Ván (Quản Bạ): Phấn khởi khi có đường bê tông mới.

(02/10/2019 15:51)

Trở lại thăm xã biên giới Tả Ván được mệnh danh là mảnh đất sương mù đầy khó khăn của huyện Quản Bạ đến nay đã có sự chuyển mình tích cực, những tuyến đường bê tông kiên cố, sạch sẽ đã được hoàn thiện đưa vào sử dụng. Tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho việc thông thương, mua bán, trao đổi, đi lại của người dân tại địa phương.

Giao ban Chương trình xây dựng Nông thôn mới, Đề án Quy tụ dân cư và hỗ trợ nhà ở

(27/09/2019 07:52)

Chiều 26.9, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), Đề án Quy tụ dân cư và hỗ trợ nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành; Thường trực Huyện ủy, UBND các huyện, thành phố. Tại điểm cầu huyện Quản Bạ chủ trì đồng chí Hoàng Đình Phới – TUV – Bí thư Huyện ủy; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Thành viên Ban chỉ đạo chương trình XDNTM huyện.

Huyện Quản Bạ: Duy trì tốt ngày thứ 7 hướng về XD NTM tại thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ.

(15/09/2019 14:33)

Chương trình MTQG XD NTM là một chủ trương lớn của Đảng và nhà nước, xác định đây là Chương trình có điểm đầu nhưng không có điểm kết thúc, thời gian qua huyện Quản Bạ đã triển khai nhiều giải pháp, cách làm có đổi mới. Nhằm duy trì tốt hoạt động ngày thứ 7 hướng về cơ sở xây dựng NTM trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện; Sáng ngày 14/9, theo kế hoạch được phân công, một số ban, ngành của huyện gồm: Ban Tổ chức – Nội vụ Huyện ủy, Huyện Đoàn, Hội Nông Dân, Bảo Hiểm, Hạt Kiểm Lâm huyện, Phòng Tài Nguyên và Môi trường, Trạm bảo vệ thực vật huyện, Trung tâm VHTT & DL huyện….. đã thực hiện phần việc ngày thứ 7 hướng về NTM tại thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ.

Nhân dân thôn Đầu Cầu 2, xã Cán Tỷ xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn.

(14/09/2019 16:14)

Thực hiện chủ trương của Đảng bộ huyện Quản Bạ về xây dựng khu dân cư kiểu mẫu là sự kết hợp nhuần nhuyễn, có hiệu quả giữa Chương trình MTQG XD NTM gắn với phát triển du lịch. Sáng ngày 14/9, xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ đã đồng lòng, đoàn kết ra quân trồng hàng rào cây xanh, vườn hoa tại xóm Phố Lồ Phìn, thôn Đầu Cầu 2 thu hút 300 lượt người tham gia là cán bộ, công chức xã và các hộ gia đình trong thôn.

Thôn Thượng Sơn "chuyển mình" trong xây dựng thôn kiểu mẫu.

(13/09/2019 17:10)

Huyện vùng cao Quản Bạ nằm ở phía Bắc tỉnh Hà Giang, là huyện cửa ngõ của Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn, được thiên nhiên ưu ái ban tặng nền khí hậu hài hòa, mát mẻ, được ví như Đà Lạt thứ 2 của Việt Nam, cùng với đó là nhiều địa điểm, danh lam thắng cảnh đã có thương hiệu trong lĩnh vực du lịch khám phá, trải nghiệm được du khách biết tới. Trước những tiềm năng, thế mạnh để phát triển lĩnh vực vàng du lịch. Với chủ trương của Đảng bộ Huyện Quản Bạ "Xây dựng khu dân cư kiểu mẫu" tại các địa phương là sự kết hợp nhuần nhuyễn, có hiệu quả giữa Chương trình MTQG XD NTM gắn với phát triển du lịch cộng đồng. Thời gian qua, chủ trương này đã được thị trấn Tam Sơn đưa vào triển khai, thực hiện nghiêm túc.

<< >>