Xử phạt một chủ Youtube vì đăng nội dung sai sự thật

23/06/2023 16:26 1306 lượt xem

Ngày 21.6, Công an huyện Mèo Vạc đã ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với chủ kênh Youtube L.M.T (chủ một kênh Youtube “TOÀN TÂY TV” với hơn 36.000 lượt theo dõi) về hành vi thông tin nội dung sai sự thật trên không gian mạng.

Chủ kênh Youtube “TOÀN TÂY TV” làm việc với cơ quan Công an.

Theo cơ quan Công an, trước đó T.M.T đã sử dụng tài khoản Youtube “TOÀN TÂY TV” đăng tải video với nội dung “Nóng: Cận cảnh bắt vợ chợ tình khâu vai mèo vạc hà giang 2023” lên mạng xã hội. Nội dung video đã được L.M.T trực tiếp cắt, ghép từ cảnh bắt vợ tại xã Pả Vi (Mèo Vạc) đăng tải video lên trang Youtube nhằm mục đích câu view, câu like; gây hoang mang trong dư luận.

Ngoài việc xử phạt vi phạm hành chính, T. phải gỡ bỏ nội dung thông tin sai sự thật khỏi kênh Youtube và cam kết không tái phạm.

Nguồn: congan.hagiang.gov.vn (Tin,ảnh: Hà Linh)