Tin hoạt động sở

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông dự hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã Tả Ván

27/12/2022 17:09 4187 lượt xem

Sáng ngày 27/12, Đảng bộ xã Tả Ván, huyện Quản Bạ đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 33, khóa V (Mở rộng), nhiệm kỳ 2020-2025 để đánh giá kết quả lãnh đạo của Đảng bộ xã năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Trần Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở tham dự hội nghị.

Báo cáo kết quả công tác lãnh chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy xã về công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 nêu rõ: Năm 2022, mặc dù trong bối cảnh tình hình có nhiều tác động không thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội như: Tình hình dịch bệnh Covid -19 tiếp tục diễn biến phức tạp; giá xăng dầu, nguyên vật liệu tăng cao, diễn biến thời tiết khắc nghiệt...Song, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, sự nỗ lực của các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc, Đảng bộ xã Tả Ván đã kịp thời khắc phục những khó khăn, đề ra các giải pháp và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trên các lĩnh vực.

(Đ/c Trần Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở TTTT phát biểu tại Hội nghị)

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Kim Ngọc ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực của xã trong năm 2022; đồng thời, tham gia góp ý một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp trong công tác lãnh đạo của Đảng bộ xã năm 2023, trong đó cần phân tích đầy đủ, làm rõ nguyên nhân của 03 chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch là: Tổng đàn gia súc, Giảm tỷ lệ tăng dân số tự nhiên và chưa có sản phẩm OCOP, nghiên cứu có kế hoạch chuyên đề để lãnh, chỉ đạo các chỉ tiêu này trong thời gian tới; quyết liệt, quyết tâm lãnh đạo thực hiện tốt các nghị quyết và chương trình chuyên đề về: cải tạo vườn tạp, xây dựng thành công mô hình vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu, tạo sinh kế cho người dân; xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, đặc biệt cần lưu tâm thực hiện hiệu quả Nghị quyết, kế hoạch về Chuyển đổi số; quan tâm phối hợp giới thiệu, tư vấn việc làm cho các lao động đi làm việc ngoại tỉnh; tiếp xúc, gặp gỡ, tặng quà động viên gia đình và tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ, đồng thời làm tốt chính sách hậu phương quân đội; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát và đánh giá kết quả khắc phục, sửa chữa hạn chế, khuyết điểm sau các cuộc kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức đảng và đảng viên... Đối với công tác phối hợp, đồng chí đề nghị lãnh đạo Đảng ủy xã tăng cường tương tác, thường xuyên cung cấp thông tin, trao đổi công việc với lãnh đạo Sở.

Nhân dịp năm mới và chuẩn bị đón xuân Quý Mão 2023, thay mặt lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Trần Kim Ngọc đã trao tặng quà tết cho 10 hộ gia đình đặc biệt khó khăn và chúc tết, tặng quà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Tả Ván, với trị giá 10 triệu đồng.

(Đ/c Trần Kim Ngọc tặng quà Đảng bộ xã Tả Ván)
(Đ/c Trần Kim Ngọc tặng quà hộ gia đình đặc biệt khó khăn xã Tả Ván)