Tin hoạt động sở

Tập huấn công nghệ thông tin, chuyển đổi số năm 2023 tại huyện Hoàng Su Phì

07/07/2023 10:45 855471 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số: 301/KH-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2022 của UBND tỉnh về thực hiện chuyển đổi số tỉnh Hà Giang năm 2023, từ ngày 6/7 đến 7/7/2023, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn công nghệ thông tin, chuyển đổi số năm 2023 cho công chức, viên chức, ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện, xã và tổ công nghệ số cộng đồng tại huyện Hoàng Su Phì.

Buổi tập huấn với sự tham gia của đông đảo các học viên là công chức, viên chức huyện Hoàng Su Phì.

Hội nghị tập huấn với sự tham gia của đông đảo các công chức, viên chức trong Ban điều hành chuyển đổi số cấp huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, xã, ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp xã và tổ công nghệ số cộng đồng cấp thôn.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn.

Các học viên được báo cáo viên của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (thuộc Sở Thông tin và Truyền thông) và Viettel Hà Giang cung cấp, phổ biến các nội dung cơ bản: Tổng quan về chuyển đổi số, mục tiêu và nhiệm vụ chuyển số 2023; quản lý vận hành các hệ thống thông tin phục vụ phát triển chính quyền số; Bồi dưỡng kỹ năng sử dụng và khai thác hiệu quả chữ ký số, trang thông tin điện tử, các quy trình cơ bản trong thực hiện chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến; thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong đời sống như thanh toán không dùng tiền mặt, kỹ năng mua, bán hàng trên sàn thương mại điện tử.

Hội nghị tập huấn được tổ chức trong hai ngày (06/7 - 07/7/2023).

Mục tiêu của hội nghị tập huấn là tăng cường nhận thức về công nghệ và kỹ năng chuyển đổi số cho các cán bộ, công chức, viên chức các ngành, đoàn thể và các tổ công nghệ số cộng đồng, đảm bảo góp phần cho mọi người có kiến thức đầy đủ và đúng về các lĩnh vực ưu tiên trong quá trình chuyển đổi số.

Tin: Phùng Thu - Ảnh: Hà Tuệ