Chính trị

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XIV TỈNH HÀ GIANG TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI XÃ TẢ VÁN HUYỆN QUẢN BẠ

10/12/2017 00:00 78 lượt xem

Ngày 9/12, đồng chí Vương Ngọc Hà, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tả Ván, huyện Quản Bạ. Cùng đi về phía huyện có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Ủy viên BTV huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí trong BTV huyện ủy, cùng đông đảo cử tri xã Tả Ván.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Vương Ngọc Hà, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã thông báo đến các cử tri xã Tả Ván về kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV về việc thông qua 6 Luật và cho ý kiến dự thảo về 9 dự án Luật; biểu quyết thông qua Nghị quyết phát triển KT – XH năm 2018, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018, phân bổ ngân sách Trung ương năm 2018; xem xét, quyết định các vấn đề về dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành, chủ trương xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam....

Các cử tri xã Tả Ván đã đề xuất nhiều ý kiến, kiến nghị về một số vấn đề như: Đầu tư xây dựng đường bê tông từ xã vào thôn Pao Mã Phìn và đường vành đai đi mốc; xây dựng cầu nối thôn Ma Ngán Sán đi 2 thôn Hòa Sì Pan và Pao Mã Phìn; giảm tuổi trợ cấp người cao tuổi ở vùng cao, biên giới; xây dựng đường đi 2 thôn Tả Ván và Chúng Trải; đầu tư xây dựng đường điện, hỗ trợ xây dừng hàng rào quanh trường THCS; hỗ trợ tiền trực buổi trưa và lớp ghép cho giáo viên mầm non…Sau khi lắng nghe các kiến nghị của cử tri, đồng chí Vương Ngọc Hà trực tiếp giải đáp một số ý kiến trong thẩm quyền; đồng thời, sẽ tiếp thu, phản ánh các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền giải quyết trong thời gian sớm nhất. Dịp này, đồng chí cũng hỗ trợ xã Tả Ván 56 triệu đồng để xây dựng Nông thôn mới theo chương trình một triệu tấn xi măng của tỉnh./.

Tiếp đó Đồng chí Vương Ngọc Hà- Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang đã làm việc với BTV Đảng ủy xã Tả Ván về thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương năm 2017. Thực hiện Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017, Đảng bộ xã đã lãnh, chỉ đạo các chi bộ thôn, bản vận động nhân dân triển khai sản xuất nông, lâm nghiệp, phòng chống dịch bệnh và chống rét cho cây trông, vật nuôi, kết quả: Năm 2017 tổng diện tích gieo trồng toàn xã là 986 ha, đạt 100% kế hoạch, lương thực bình quân đầu người đạt 702/kg/người/năm, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 1700 tấn. Chương trình xây dựng nông thôn mới đã được xã duy trì và tiếp tục triển khai. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 66,27% giảm 7,98% so với năm 2016; thu nhập bình quân đầu người đạt 8 triệu đồng/người/năm. Để tiếp tục thực hiện phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 đồng chí Vương Ngọc Hà – Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang yêu cầu xã Tả Ván cần xác định, rà xoát lại số hộ nghèo, phân tích nguyên nhân để có giải pháp giúp người dân thoát nghèo, xác định các cây, con thế mạnh để tập trung phát triển, làm tốt công tác quản lý lao động tư do sang biên giới làm thuê, tập trung hướng dẫn, hỗ trợ các hộ kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, thành lập các mô hình tự quản để phát triển kinh tế./.