Ban chỉ đạo thi huyện Quản Bạ tổ chức họp chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2022.

03/06/2022 09:14 38 lượt xem

Sáng 3/6, Ban chỉ đạo thi huyện Quản Bạ tổ chức cuộc họp thống nhất một số nội dung, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2022. Chủ trì cuộc họp đồng chí Sèn Thăng Long, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi; Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn liên quan.

Ban chỉ đạo thi huyện Quản Bạ tổ chức họp chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2022.
Phó Chủ tịch Sèn Thăng Long kết luận cuộc họp

Cuộc họp đã được thông qua quyết định của UBND huyện Quản Bạ về thành lập BCĐ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT. Năm 2022 huyện Quản Bạ có 345 học sinh tham gia dự thi, trong đó học sinh trường THPT Quản Bạ có 186 em, trường THPT Quyết Tiến có 118 em, Trung tâm GDNN – GDTX có 18 em, thí sinh tự do có 23 em. Đến nay mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã cơ bản được thực hiện đầy đủ về điều kiện về cơ sở vật chất đã được đảm bảo. Kỳ thi THPT huyện Quản Bạ chia làm 2 điểm thi tại THPT Quản Bạ và THPT xã Quyết Tiến, số phòng thi chính thức là 15 phòng thi (trong đó chính thức 13 phòng và 2 phòng dự phòng).

Tại cuộc họp, các thành viên của BCĐ đã thảo luận, đóng góp ý kiến về những phương án chuẩn bị cho kỳ thi THPT như chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, điều kiện đi lại, ăn ở cho đội ngũ cán bộ coi thi, phương án hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn về phương tiện đi lại, công tác đảm bảo an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Sèn Thăng Long, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi yêu cầu các thành viên BCĐ căn cứ nhiệm vụ được phân công, tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Trung tâm VHTT&DL huyện làm tốt công tác tuyên truyền về công tác ôn tập và sẵn sàng cho kỳ thi; Các ban ngành liên quan phối hợp đảm bảo công tác an ninh trật tự, cơ sở vật chất tại điểm thi, đảm bảo điện lưới ổn định diễn ra trong kỳ thi...Đặc biệt là chuẩn bị tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được diễn ra an toàn và hiệu quả./.

Hoàng Tâm