Chính trị

Bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Đoàn Thanh niên ở cơ sở năm 2022

15/06/2022 07:45 43 lượt xem

Sáng ngày 15/6, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn Quản Bạ tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Đoàn thanh niên cơ sở năm 2022 cho 49 học viên là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn thanh niên xã, thị trấn; Bí thư chi đoàn thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Huyện Đoàn và Trung tâm chính trị huyện trao giấy chứng nhận cho học viên đạt loại giỏi

Qua 4,5 ngày diễn ra khóa bồi dưỡng, các học viên được các báo cáo viên cấp huyện, giảng viên Trung tâm chính trị huyện; Lãnh đạo Huyện đoàn triển khai quán triệt các chuyên đề về một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Trường học xã hội chủ nghĩa của Thanh niên, đại diện chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Thanh niên Việt Nam; Đoàn viên là lực lượng xung kích cách mạng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Thanh niên Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập Quốc tế. Đồng thời bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về một số văn bản của tỉnh, của huyện chỉ đạo về bài trừ tập tục lạc hậu trong đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang (Chỉ thị 09-CT/TU, ngày 10/5/2021; Nghị quyết số 27-NQ/TU, ngày 01/5/2022; Đề án số 06-ĐA/HU ngày 27/9/2021; Cuốn sổ tay tuyên truyền.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ Đoàn Thanh niên ở cơ sở nắm vững những nội dung cơ bản, các chuyên đề để nâng cao lý luận chính trị, kỹ năng nghiệp vụ, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Gắn với đó là củng cố lập trường, quan điểm chính trị, niềm tin của cán bộ, của Đoàn Thanh niên ở cơ sở vào thắng lợi của công cuộc đổi mới, vào chủ nghĩa xã hội; Góp phần đấu tranh có hiệu quả các quan điểm xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch. Khắc phục sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống trong Đảng và trong toàn xã hội. Kết thúc khóa bồi dưỡng đã có 06 học viên đạt loại giỏi; 23 học viên đạt loại khá và 20 học viên đạt loại trung bình./.

Hoàng Tâm