Công an huyện Quản Bạ: Xử lý các đối tượng tổ chức đánh bạc.

30/12/2020 01:37 67 lượt xem

Trong đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm, qua quá trình tuần tra, kiểm soát tại xã Nghĩa Thuận, tối ngày 28.12 vào khoảng 22 giờ, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự - Kinh tế- Môi trường Công an huyện Quản Bạ đã phát hiện và triệt phá ổ đánh bạc gồm 8 đối tượng, tại thôn Phín Ủng.

Toàn bộ 8 đối tượng gồm: Lục Văn Chương, sinh năm 1992; Sền Sao Cương, sinh năm 1984; Cháng Văn Giang, sinh năm 1995; Giàng Chẩn Lý, sinh năm 1992; Cháng Văn Luận, sinh năm 1996 cùng có hộ khẩu tại thôn Phín Ủng. Đối tượng Sân Sài Lương, sinh năm 1980; Sân Sài Vân, sinh năm 1983 cùng có hộ khẩu tại thôn Cốc Pục và đối tượng Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1994 thôn Na Sàng, xã Bạch Đích, huyện Yên Minh. Đã được tổ công tác Công an huyện Quản Bạ di lý về trụ sở Công an huyện để giải quyết, phục vụ công tác điều tra. Qua các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, các đối tượng khai, chiều cùng ngày tại gia đình ông Lục Dũng Phục, đội 1, thôn Phín Ủng, xã Nghĩa Thuận tổ chức cơm cỗ, các đối tượng đến ăn cơm và uống rượu. Đến khoảng 19 giờ, các đối tượng rủ nhau chơi tú ăn tiền, với cách thức chơi ba cây, mỗi ván sẽ chơi với số tiền là 50.000 đồng/người. Người nhất được hưởng toàn bộ số tiền là 400.000 đồng/8 người. Sới bạc chơi được gần 3 tiếng thì lực lượng chức năng ập vào bắt, tại hiện trường trên sới bạc có nhiều tài sản gồm: 8 chiếc điện thoại di động smartphone; 8 chiếc xe máy và gần 60 triệu đồng tiền mặt. Hiện tại, công an huyện Quản Bạ đang củng cố hồ sơ tiến hành xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.
Qua vụ việc trên là lời cảnh tỉnh sâu sắc dành cho nhân dân trên địa bàn huyện Quản Bạ tuyệt đối không được tiếp tay cho các đối tượng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Được sbiết trong đợt cao điểm trước dịp Tết dương lịch năm 2021, Công an huyện Quản Bạ tiếp tục thực hiện các nội dung về tuần tra, kiểm soát kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện.