Đảm bảo ANTT- ATGT trong dịp Tết nguyên Đán.

15/02/2021 02:20 59 lượt xem

Để đảm bảo an toàn về an ninh trật tự (ANTT), phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết, Công an huyện Quản Bạ đã thực hiện đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Thượng tá Ngô Thanh Bình, Phó Trưởng Công an huyện Quản Bạ trao đổi: Công an huyện Quản Bạ đã tổ chức nhiều đợt ra quân cao điểm về tấn công, trấn áp tội phạm quy mô trên địa bàn huyện. Với nhiều giải pháp thực hiện như: Phân công từng tổ đội thực hiện đúng, trúng các nhiệm vụ chuyên môn; Thường xuyên làm tốt công tác phối hợp chặt chẽ với các tổ, đội trong đơn vị; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Qua đó, góp phần đảm bảo tốt công tác ANTT- TTATXH, phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết nguyên Đán Tân Sửu năm 2021.
Lực lượng Công an huyện với hoạt động trọng tâm ở các đội: Giao thông, Hình sự, Điều tra và Quản lý hành chính; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung rà soát, nắm tình hình của các ổ nhóm tội phạm hình sự; các đường dây mua, bán, vận chuyển trái phép hàng cấm, hàng lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng... để đấu tranh triệt phá. Tiến hành tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền tại các địa bàn trọng điểm.
Trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện sẽ đảm bảo quân số trực theo đúng quy định, tiến hành lập các chốt kiểm tra phương tiện, đo nồng độ cồn trên trục đường Quốc lộ 4c tại Trạm cân điểm đầu vào xã Quyết Tiến; Điểm đầu vào thị trấn Tam Sơn; Tổ công tác khu vực Núi đôi; Tổ công tác tại khu vực Tráng Kìm, xã Cán Tỷ.... Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông.
Đội Hình sự, đội an ninh thực hiện tốt công tác phối hợp với các LLVT và 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong việc nắm bắt tình hình ANTT, an ninh nông thôn, an ninh biên giới. Thực hiện các nội dung tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, đấu tranh và triệt phá những vụ vi phạm như vận chuyển trái phép pháo nổ, chất nổ, vũ khí, hàng lậu, hàng cấm và các hành vi vi phạm pháp luật. Tăng cường các tổ tuần tra lưu động khép kín trên địa bàn, đặc biệt là tại các địa bàn là điểm nóng về an ninh. Qua đó đã triệt phá nhiều vụ việc liên quan đến tổ chức đánh bạc quy mô trên 60 triệu, buôn lậu pháo nổ liên tỉnh quy mô 680 kg.
Với mục tiêu cao nhất là đảm bảo ANTT- ATGT trong dịp Tết nguyên Đán năm 2021, lực lượng Công an huyện Quản Bạ quyết tâm nâng cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ và thực hiện hiệu quả các giải pháp đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện, phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết.