Chính trị

09/06/2022 07:01 41 lượt xem

Chiều 8.6, tại hội trường lớn Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng tổ chức phát động Giải báo chí của Đảng bộ tỉnh về xây dựng Đảng năm 2022. Tham dự có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Giải; Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí của tỉnh và T.Ư thường trú tại tỉnh. Chương trình được truyền hình trực tuyến tới cấp xã và được livestream trực tiếp trên Fanpage Báo Hà Giang, Đài PT-TH tỉnh... Về phía điểm cầu huyện Quản Bạ dự có đồng chí Thẩm Hữu Thanh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, MTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, Trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Điểm cầu Quản Bạ dự Hội nghị phát động Giải báo chí của Đảng bộ tỉnh Hà Giang về xây dựng Đảng năm 2022

Phát biểu phát động tổ chức Giải, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn, khẳng định: Đảng ta luôn xác định vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của công tác xây dựng Đảng. Xây dựng, chỉnh đốn Đảng vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ là vấn đề vừa có tính nguyên tắc, vừa là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và là trách nhiệm chính trị của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Nhằm tiếp tục tăng cường số lượng, nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí của Hà Giang về công tác xây dựng Đảng, Thường trực Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy đã cho chủ trương tổ chức Giải báo chí về công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ tỉnh năm 2022. Đây là lần đầu tiên sau 6 năm hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng), tỉnh Hà Giang đã xây dựng giải thưởng riêng. Góp phần đề xuất giúp các cấp ủy, chính quyền nhìn nhận và có giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng. Đồng thời lựa chọn ra những tác phẩm chất lượng cao tham gia Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ VII - năm 2022.

Tại lễ phát động, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban TT Ban Tổ chức Giải Vũ Mạnh Hà đã thông qua Quy chế Giải báo chí của Đảng bộ tỉnh về xây dựng Đảng năm 2022. Đối tượng tham gia Giải là công dân Việt Nam đang công tác, sinh sống ở trong và ngoài tỉnh có tác phẩm báo chí được viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng dân tộc, tiếng nước ngoài được dịch ra tiếng Việt, được đăng, phát trên các loại hình báo chí của tỉnh, cổng/trang thông tin điện tử, bản tin của địa phương, đơn vị từ ngày 1/11/2021 đến trước ngày 1/10/2022. Nội dung tác phẩm phải nêu được những vấn đề mới trong công tác xây dựng Đảng, đang được dư luận xã hội quan tâm; có tính phát hiện, tổng kết hoặc hướng dẫn, có tính thuyết phục và hiệu quả xã hội cao. Về loại hình gồm: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả chỉ được chọn tối đa 2 tác phẩm để tham dự, thời hạn nhận tác phẩm chậm nhất đến ngày 10/10/2022. Ban tổ chức sẽ trao giải tương ứng với các loại hình báo chí gồm 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 4 giải Khuyến khích. Ngoài ra xem xét trao giải Đặc biệt, khen thưởng cho các cơ quan, đơn vị, địa phương có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, triển khai hưởng ứng Giải và vinh danh nhà báo, nhân vật tiêu biểu.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh bấm nút phát động cuộc thi (Ảnh Nguồn HGTV)

Hưởng ứng Giải báo chí của Đảng bộ tỉnh về xây dựng Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh và lãnh đạo huyện Bắc Quang thể hiện sự quyết tâm, xem đây là một nhiệm vụ trọng tâm, là việc làm cụ thể nhất giúp cán bộ và nhân dân hiểu rõ: xây dựng, chỉnh đốn Đảng không phải chỉ là việc làm của riêng nội bộ Đảng mà còn là của cả hệ thống chính trị, của mọi người dân, cùng góp phần để Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tại cuộc phát động, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí BTV Tỉnh ủy đã thực hiện nghi thức bấm nút khởi động phát động Giải báo chí của Đảng bộ tỉnh về xây dựng Đảng năm 2022./.

Hoàng Tâm