Hội đàm giữa đoàn đại biểu HĐND huyện Quản Bạ với huyện Malypho (Trung Quốc)

27/08/2023 08:24 50 lượt xem

Ngày 25/8, Đoàn đại biểu huyện Malypho, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) do đồng chí Vương Thế Dân - Phó chủ nhiệm Ủy ban thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân huyện Malypho làm trường đoàn đã sang thăm, giao lưu và hội đàm với huyện Quản Bạ. Đón tiếp và làm việc với đoàn đại biểu huyện Malypho về phía huyện Quản Bạ có đồng chí Thẩm Hữu Thanh - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện; Trưởng các Ban, ngành chuyên môn liên quan.

Hội đàm giữa đoàn đại biểu HĐND huyện Quản Bạ với huyện Malypho (Trung Quốc)
Hai huyện thực hiện ký kết biên bản Hội đàm thành công tốt đẹp

Trước khi vào buổi hội đàm, Đoàn đại biểu HĐND huyện Malypho, tỉnh Vân Nam đã đi thăm một số mô hình phát triển kinh tế ở xã Quyết Tiến; thăm Làng Văn hóa du lịch cộng đồng Nặm Đăm và Khu nghỉ dưỡng H’Mong Village.

Trên tinh thần thẳng thắn, cầu thị, chú trọng hợp tác, lãnh đạo hai huyện đã thống nhất một số nội dung quan trọng trong thời gian tới gồm: Chính quyền của hai bên; Chỉ đạo triển khai hợp tác, giao lưu rộng rãi giữa các thôn bản, hương trấn, xã đã kết nghĩa, đồng thời tăng cường mở rộng số thôn bản cần kết nghĩa, thúc đẩy giao lưu nhân dân có hiệu quả; Tăng cường giao lưu văn hóa thể thao chào mừng các ngày lễ quan trọng của hai bên; Thúc đẩy tăng cường hợp tác về sản xuất nông nghiệp; Hợp tác trên các lĩnh vực như trao đổi hàng hóa, thương mại điện tử, mậu dịch xuất nhập khẩu, lao động xuyên biên giới; Hai bên tập trung khai thác về tiềm năng du lịch, nghiên cứu mở tua du lịch xuyên biên giới, xúc tiến hợp tác phát triển du lịch; Đề nghị cấp có thẩm quyền khôi phục lại hoạt động giao lưu, trao đổi hàng hóa qua lối mở khu vực Mốc 291/2 ( thôn Vàng Chá Phìn, xã Cao Mã Pờ với thôn Thạch Duẩn/ Trấn Maly) trong thời gian sớm nhất để thúc đẩy phát triển kinh tế cho người dân. Tăng cường trao đổi thông tin, triển khai hợp tác tuyên truyền pháp luật trên biên giới...

Kết thúc buổi làm việc, hai huyện đã thống nhất thông qua biên bản Hội đàm, thực hiện ký kết thống nhất cùng phối hợp triển khai, thực hiện biên bản hợp tác từ ngày 25/8/2023 bằng hình thức ký kết, các biên bản được lập thành 04 bản, viết bằng tiếng Việt Nam và tiếng Trung Quốc, mỗi bên giữ 02 bản, 01 bản tiếng Việt, 01 bản tiếng Trung, hai loại văn bản đều có hiệu lực pháp lý như nhau./.

Đỗ Hà