Chính trị

Hội nghị trực tuyến Quán triệt, triển khai các văn bản của T.Ư Đảng và BTV Tỉnh ủy

31/08/2023 11:42 22 lượt xem

Sáng 29.8, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến tới điểm cầu các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn học tập, quán triệt, triển khai các văn bản của T.Ư Đảng và Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy nhằm nâng cao nhận thức và tạo sự thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện của cấp ủy về các văn bản của T.Ư Đảng và BTV Tỉnh ủy mới được ban hành. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện Quản Bạ dự có đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hạng Dương Thành, PBT, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND – UBND  - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt, triển khai, học tập Chỉ thị số 21-CT/TW, ngày 4.5.2023 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Chương trình số 42-Ctr/TU, ngày 28.6.2023 của BTV Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 21 của Ban Bí thư; Quy định số 114-QĐ/TW, ngày 11.7.2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ; Quy định 110-QĐ/TW, ngày 6.7.2023 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về luân chuyển cán bộ trong ngành Kiểm tra Đảng; Kết luận số 58-KL/TW, ngày 23.6.2023 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về tổ chức hoạt động của Hội Người cao tuổi Việt Nam; Chỉ thị số 23-CT/TW, ngày 25.5.2025 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới và Chương trình hành động số 43-CTr/TU của BTV Tỉnh ủy, ngày 26.6.2023 về thực hiện Chỉ thị số 23 của Ban Bí thư; Chỉ thị số 28-CT/TU, ngày 21.7.2023 của BTV Tỉnh ủy về chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc và nâng cao trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ của người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu và đội ngũ cán bộ, đảng viên; Kế hoạch số 408/KH/TU, ngày 14.7.2023 của BTV Tỉnh ủy về xây dựng “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ cơ sở bốn tốt”; Nghị quyết số 33-NQ/TU, ngày 19.5.2023 của BTV Tỉnh ủy tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác Dân vận trong hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh Hà Giang giai đoạn 2023 – 2025, định hướng đến năm 2030./.

Đỗ Hà