Huyện Quản Bạ phiên họp tháng 5 năm 2022

27/05/2022 10:27 34 lượt xem

Ngày 27/5/2022, UBND huyện Quản Bạ đã tổ chức phiên họp tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6. Phiên họp dưới sự chủ trì của đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND- UBND – UB MTTQ Việt Nam huyện; Hai ban HĐND huyện; Các đồng chí thành viên UBND huyện và Chủ tịch UBND 13 xã, thị trấn.

Huyện Quản Bạ phiên họp tháng 5 năm 2022
Chủ tịch UBND huyện Hạng Dương Thành kết luận phiên họp

Tại phiên họp đã thông qua 05 dự thảo báo cáo chuyên đề của các ngành, đơn vị; 02 tờ trình của Phòng tài chính – Kế hoạch huyện; Dự thảo Báo cáo kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 và dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – An ninh tháng 5, phương hướng nhiệm vụ tháng 6 năm 2022. Theo đó trong tháng 5 năm 2022, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các ngành, chuyên môn thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Kết quả: Gieo trồng cây ngô Đông Xuân được 5.022/5.890 ha; Gieo cấy cây lúa được 32,2ha hiện đang tiếp tục gieo trồng theo kế hoạch. Công tác tuần tra, kiểm soát quản lý và bảo vệ rừng, tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy rừng được quan tâm thực hiện. Tiếp tục triển khai triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), hoàn thành hồ sơ đăng kí dự thi 02 sản phẩm OCOP đạt sao cấp tỉnh (gồm: Bộ sản phẩm Dệt lanh của HTX Dệt lanh Cán Tỷ và Sản phẩm Làng văn hóa du lịch cộng đồng Nặm Đăm của HTX Dịch vụ Du lịch Quản Bạ). Chủ động linh hoạt trong lãnh, chỉ đạo về công tác PCTT&TKCN. Hoạt động du lịch có nhiều khởi sắc, trong tháng tổng lượng khách đến tham quan trên địa bàn huyện là 48.101 khách, tăng 34.476 khách so với tháng trước. Công tác phục vụ tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ III thực hiện tốt. Tập trung xác định nguồn lực, phấn đấu đến năm 2025 huyện không còn là huyện nghèo đặc biệt khó khăn Các trường học thực hiện tốt công tác dạy học và các hoạt động chuyên môn, quan tâm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện chi trả kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng người có công với cánh mạng, đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp hàng tháng, đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo. Công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được quan tâm chú trọng. Làm tốt công tác thông tin – tuyên truyền. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo. Triển khai thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, đường biên cột mốc ổn định, quốc phòng an ninh giữ vững.

Tiếp đó, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến về việc: Thu thuế và phí, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, công tác phòng, chống thiên tai tại các xã, thị trấn. Đảm bảo công tác cải cách hành chính; Rà soát lại các trang thiết bị, hệ thống đường truyền phục vụ trong việc họp trực tuyến. Công tác tái đánh giá công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ III.

Kết luận phiên họp, đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao nỗ lực và sự phối hợp của các ngành, địa phương, đơn vị góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 5. Đặc biệt trong công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính, thực thi chế độ công vụ đã có những chuyển biến tích cực. Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ đề nghị: Hiện đang là mùa mưa bão, do đó cần tập trung cao trong công tác phòng, chống thiên tai, sẵn sàng phương châm 4 tại chỗ; Xây dựng phương án ứng phó khi có tình huống bất ngờ xảy ra trên địa bàn. Tiếp tục tuyên truyền nhân dân thực hiện các biện pháp chằng néo, gia cố nhà cửa, chát chân tường, khơi thông dòng chảy nhằm đảm bảo tài sản của nhân dân. Thường xuyên bám sát cơ sở, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các xã đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM. Tiếp tục tăng cường lãnh đạo trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; Đẩy nhanh tiến độ đền bù, giải phóng mặt bằng. Công tác quản lý đô thị cần phải xây dựng quy chế quản lý kiến trúc theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tham mưu xây dựng hoàn thành các văn bản, báo cáo nội dung liên quan để chuẩn bị trình kỳ họp thứ 5 HĐND huyện theo quy định./.

Hoàng Tâm