Huyện Quản Bạ phiên họp tháng 6 năm 2022

17/06/2022 02:31 32 lượt xem

Ngày 15/6, UBND huyện Quản Bạ đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 năm 2022 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng –an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự phiên họp có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự có Thường trực UBND - UB MTTQ Việt Nam huyện. Các đồng chí Ủy viên UBND huyện, Trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan. Đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Huyện Quản Bạ phiên họp tháng 6 năm 2022
Chủ tịch UBND huyện Hạng Dương Thành kết luận tại phiên họp tháng 6 năm 2022

Trong 6 tháng đầu năm 2022, huyện Quản Bạ triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh, thiên tai diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Song với sự chỉ đạo sát sao của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đã kịp thời khắc phục những khó khăn, đề ra những giải pháp thực hiện “mục tiêu kép”. Tổng diện tích gieo trồng ước đạt 11.920/16.200 ha, đạt 73,5% KH, tăng 4 ha so với cùng kỳ. Tổng đàn trâu, bò trên địa bàn huyện ước đạt trên 26 nghìn con, tăng 1.750 con so với cùng kỳ, đạt 97,03% KH. Về phát triển dược liệu trồng mới tăng 20 ha so với cùng kỳ.  Huyện tập trung triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, Chương trình phục hồi kinh tế xã hội và các Chương trình, Đề án của Trung ương, của tỉnh và của huyện. Thực hiện chương trình chuyển đổi số, ứng dụng chữ ký số trong gửi và nhận văn bản điện tử được chỉ đạo quyết liệt, tạo chuyển biến rõ rệt. Toàn huyện có 2.597 văn bản ký số/2.825 văn bản phát hành điện tử, đạt 91,9%. Chuẩn bị mọi điều kiện phục vụ cho công tác tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ III như: hoàn thành việc sửa chữa, duy tu nhỏ, chuẩn hóa công tác vận hành tại 14 điểm di sản trên địa bàn huyện đảm bảo đúng theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng ước đạt 324.630,73 triệu đồng, đạt 56,16%KH giao. Công tác đảm bảo an sinh xã hội - lao động việc làm được quan tâm thực hiện. Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở 1953 được đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tính đến thời điểm này huyện đã triển khai được 45 hộ... Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tăng cường rà soát, chuẩn hóa, đăng tải công khai TTHC trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính, đặc biệt hỗ trợ, hướng dẫn tổ chức, cá nhân giải quyết TTHC trên môi trường điện tử. Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2022: Cấp huyện đã tiếp nhận 793 hồ sơ, đã giải quyết 756 hồ sơ. Công tác Quốc phòng - An ninh được đảm bảo. Trong 6 tháng đầu năm vi phạm pháp luật xẩy ra 14 vụ/16 đối tượng, giảm 23 vụ/31 đối tượng; Tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý 751 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, xử lý vi phạm hành chính 237,2 triệu đồng nộp ngân sách Nhà nước.

Tại phiên họp ngoài thảo luận về những kết quả và hạn chế trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận sâu vào dự thảo các báo cáo, tờ trình, nghị quyết trình kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hạng Dương Thành ghi nhận và những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Và yêu cầu thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm: Các ngành chuyên môn tiếp tục thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu, đặc biệt quan tâm đến chương trình xây dựng NTM gắn với chương trình cải tạo vườn tạp. Rà soát đúng, đủ các đối tượng được thụ hưởng của chương trình xây dựng nhà ở theo Quyết định 1953 BTV Tỉnh ủy, phấn đấu hoàn thành việc xây dựng nhà ở trước tháng 9/2022. Thực hiện đúng quy định trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; Thu ngân sách địa phương; Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình liên quan đến các điểm tái đánh giá công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ III. Các trường THPT trên địa bàn huyện tiếp tục tổ chức ôn luyện cho học sinh, chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt kết cao. Quan tâm đến công tác tiêm vắc xin phòng Covid19, đảm bảo tỷ lệ bao phủ vắc xin đạt cao... Đối với công tác chuẩn bị cho kỳ họp HĐND huyện lần thứ V sắp tới cần chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện về báo cáo, tờ trình, cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết, hậu cần. Đặc biệt quan tâm đến nội dung chất vấn và trả lời chất vấn, các ý kiến kiến nghị của cử tri. Văn phòng HĐND-UBND huyện bổ sung các ý kiến tại phiên họp để hoàn thiện dự thảo báo cáo, trờ trình, nghị quyết trình tại kỳ họp./.

Hoàng Tâm