Nông thôn mới

Lãnh đạo UBND huyện Quản Bạ kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường từ xã Thanh Vân đi mốc 338 xã Bát Đại Sơn

03/06/2022 02:29 127 lượt xem

Ngày 2/6 đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ  đã đi kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường từ xã Thanh Vân đi mốc 338 xã Bát Đại Sơn. Cùng đi có Văn phòng HĐND-UBND huyện; Ban Quản lý dự án huyện; Cấp ủy, chính quyền xã Bát Đại Sơn.

Lãnh đạo UBND huyện Quản Bạ kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường từ xã Thanh Vân  đi mốc 338 xã Bát Đại Sơn
Chủ tịch UBND huyện Hạng Dương Thànhkiểm tra thực tế đơn vị thi công tuyến đường

Theo đó tuyến đường từ xã Thanh Vân đi mốc biên giới 338 xã Bát Đại Sơn được khởi công từ năm 2019 do UBND huyện Quản Bạ làm chủ đầu tư và công ty TNHH 307 là đơn vị thi công. Tuyến đường có tổng chiều dài là 15,7 km nối từ thôn Mỏ Sài, xã Thanh Vân đi qua các thôn Pải Chư Phìn, Xà Phìn, Thào Chư Phìn, Sán Trồ xã Bát Đại Sơn. Tuyến đường thi công đảm bảo có hệ thống cống, rãnh thoát nước, kè taluy âm tại khu vực có nguy cơ sạt. Đến thời điểm này đơn vị thi công đã thực hiện được 90% khối lượng công việc, dự kiến đến ngày 31/2 sẽ hoàn thành tuyến đường.

Qua kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hạng Dương Thành ghi nhận trách nhiệm, tinh thần làm việc của đơn vị thi công và các đơn vị liên quan cùng sự đồng thuận, quyết tâm mở mới tuyến đường của cấp ủy, chính quyền và nhân dân tại 02 xã Bát Đại Sơn, Thanh Vân. Đồng thời nhấn mạnh: Khi tuyến đường hoàn thành sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho bà con giao thương buôn bán, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương phát triển. Đặc biệt tuyến đường là chiến lược quan trọng trong đảm bảo quốc phòng - an ninh khu vực trên tuyến biên giới. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Đơn vị thi công tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi tập trung huy động công nhân, trang thiết bị máy móc đẩy nhanh tiến độ thi công; Thực hiện đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật tuyến đường, đảm bảo chất lượng công trình, hạn chế tối đa tình trạng sạt lở đất, đá vào diện tích đất canh tác của người dân. Tăng cường công tác giám sát, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường trong quá trình thi công. Ban Quản lý dự án huyện hoàn thiện các thủ tục để đẩy nhanh tiến độ giải ngân. Về phía UBND xã Bát Đại Sơn tiếp tục tuyên truyền đến nhân dân hiến đất, tạo mọi điều kiện thuận tiện trong giải phóng mặt bằng để tuyến đường Thanh Vân đi mốc biên giới 338 xã Bát Đại Sơn hoàn thiện theo đúng lộ trình kế hoạch./.

Hoàng Tâm