Chính trị

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở theo Quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy tại huyện Quản Bạ.

10/06/2022 09:11 29 lượt xem

Sáng ngày 10/6, đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng đoàn công tác số 01 của tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy giai đoạn 3 tại huyện Quản Bạ; Cùng đi có đại diện Hội CCB tỉnh. Về phía huyện Quản Bạ làm việc với đoàn có đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Sèn Thăng Long, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy- HĐND- UBND huyện; Phòng LĐ TB&XH huyện.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long động viên các hộ xây dựng nhà ở tại xã Thanh Vân đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thiện ngôi nhà

Thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện giai đoạn 3 (từ tháng 12.2021 đến nay), huyện Quản Bạ đã triển khai tại 45 hộ gia đình, trong đó có 40 hộ khởi công theo sự phân bổ nguồn lực của tỉnh, 5 hộ gia đình khởi công từ nguồn kinh phí do huyện xã hội hóa vận động từ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Trong số 45 hộ triển khai có 13 hộ thuộc diện CCB nghèo, 10 hộ thuộc diện hộ nghèo xã biên giới, 22 thuộc diện hộ nghèo xã nội địa. Đến thời điểm này, đã có 02 hộ hoàn thành, 02 hộ đạt 70% khối lượng, 01 hộ đạt 50% khối lượng, còn lại đạt từ 20 – 30% khối lượng thực hiện. Những ngôi nhà được xây đảm bảo nguyên tắc 3 cứng của tỉnh là “cứng nền, cứng tường, cứng mái”. Huyện còn vận động các hộ gia đình thực hiện với phương châm “sạch nền”, “bền mái” đó là nền nhà lát bằng gạch men, mái lợp bằng tôn xốp chống ồn, chống nóng, kết hợp chằng néo mái nhà tránh giông lốc trong mùa mưa bão; Mẫu nhà theo kiến trúc truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số...

Đoàn công tác của tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tại huyện Quản Bạ trong thực hiện Quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long đến kiểm tra thực tế một số hộ gia đình đang triển khai xây dựng nhà ở theo Quyết định 1953 Tỉnh ủy tại xã Đông Hà, Thanh Vân và thị trấn Tam Sơn. Hiện tại, các công trình đang được cấp ủy, chính quyền, các hội đoàn thể địa phương cùng bà con hàng xóm và gia đình tranh thủ thời tiết thuận lợi, đẩy nhanh tiến độ thi công các phần việc như: Chuyển vật liệu, dỡ nhà, đào móng, san nền. Tại những nơi đến kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của các cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo. Đồng thời, động viên các gia đình tích cực tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thiện ngôi nhà, sớm ổn định cuộc sống. Đồng chí Hoàng Gia Long đề nghị huyện Quản Bạ và các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở theo Quyết định 1953 Tỉnh ủy. Trong đó, quan tâm đến công tác xã hội hoá nguồn kinh phí; Tiếp tục rà soát các hộ đủ điều kiện theo quy định, nhất là các hộ thuộc các xã biên giới để hỗ trợ xây dựng nhà ở để các hộ an cư, lạc nghiệp, phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt lưu ý đến các mô hình, cách triển khai sáng tạo, phù hợp của các xã thị trấn, để đảm bảo triển khai hiệu quả chương trình trong thời gian tới./.

Hoàng Tâm