Quốc phòng - An ninh

Quản Bạ. Họp Ban tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy” huyện Quản Bạ năm 2024

08/05/2024 17:59 39 lượt xem

Ngày 8/5, UBND huyện họp Ban tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy” (PCCC). Đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi chủ trì cuộc họp. Cùng dự có các thành viên Ban tổ chức Hội thi; Lãnh đạo UBND và Đội trưởng các đội tham gia Hội thi của 06 xã.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp các đại biểu được thông qua Kế hoạch tổ chức Hội thi và phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng thành viên Ban tổ chức. Theo đó tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” huyện Quản Bạ năm 2024 với sự tham gia của 06 đội đến từ 6 xã đã thành lập tổ liên gia an toàn PCCC trong đó: Thị trấn Tam Sơn 02 đội; xã Đông Hà, xã Lùng Tám, xã Tùng Vài, xã Quyết Tiến mỗi xã 01 đội, mỗi đội bao gồm 11 thành viên riêng đối với thị trấn Tam Sơn là 18 thành viên. Các đội sẽ phải trải quả hai phần thi thi lý thuyết: Trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH và phần thi thực hành: Chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Thời gian tổ chức vào ngày 14/5/2024 tại sân vận động huyện.

Kết luận cuộc họp đồng chí Phạm Ngọc Pha, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đề nghị: Trung tâm VH-TT&DL huyện phối hợp với Công An huyện làm tốt công tác trang trí khánh tiết, tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bệnh viện Đa khoa huyện chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị về y tế bảo đảm phục vụ tốt cho ngày tổ chức Hội thi. Điện lực huyện chủ động phương án chuẩn bị nguồn điện dự phòng khi xảy ra sự cố. Đối với các xã có đội tham gia thi chủ động luyện tập để đạt kết quả cao nhất. Cơ quan Công An huyện là cơ quan thường trực có trách nhiệm tham mưu cho Ban Tổ chức Hội thi ban hành quyết định, chương trình tổ chức, điều lệ, quyết định thành lập các tổ Trọng tài, Tổ Thư ký của Hội thi; điều hành Hội thi; bố trí cán bộ huấn luyện các đội tuyển của các xã, thị trấn tổ chức tập luyện để chuẩn bị thi đấu; chuẩn bị các điều kiện về địa điểm và các điều kiện cần thiết khác để tổ chức Hội thi. Hướng dẫn việc tổ chức Hội thi, đội tuyển của cấp xã tham gia các nội dung thi, đồng thời phối hợp với các cơ quan thường trực bảo an toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị khi diễn ra Hội thi. Sau Hội thi tham mưu thành lập đội tuyển của UBND huyện tập luyện và tham gia Hội thi cấp tỉnh.

Hội thi được tổ chức sẽ bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, đưa các hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH, đồng thời là dịp để người dân trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và CNCH.

Hoàng Tâm