Chính trị

Quản Bạ: Kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Hội LHTN VN huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029.

08/05/2024 16:18 38 lượt xem

Chiều ngày 7/5, Ban chỉ đạo Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (Hội LHTN VN) huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024- 2029 đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội. Chủ trì buổi làm việc, đồng chí Viên Thị Mai Lan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy. Cùng dự có lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Huyện ủy; Lãnh đạo Huyện đoàn; Lãnh đạo Ủy Ban Hội LHTN VN huyện.

Tại buổi làm việc, Ủy ban Hội LHTN VN huyện đã báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Hội LHTN VN huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029 về văn kiện, nhân sự, công tác tuyên truyền, nội dung chương trình, kịch bản điều hành Đại hội; thời gian và địa điểm tổ chức Đại hội; công trình chào mừng; xem phóng sự trình chiếu tại Đại hội.

Trên cơ sở báo cáo, các thành viên trong Ban chỉ đạo Đại hội Hội LHTN VN huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024- 2029 đã góp ý một số nội dung như: Chỉnh sửa lại một số danh mục, đề mục và khắc phục một số lỗi chính tả, lỗi dùng từ trong văn kiện Đại hội; các bài tham luận cần đa dạng các lĩnh vực của đời sống xã hội; sắp xếp cho khoa học các chỉ tiêu chủ yếu thực hiện trong nhiệm kỳ mới; bổ sung nhân lực cho tổ hậu cần phục vụ Đại hội đảm bảo chu đáo.

Đồng chí Viên Thị Mai Lan kết luận tại buổi kiểm tra

Kết luận tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Đại hội Hội LHTN VN huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024- 2029. Chủ tọa buổi làm việc, đồng chí Viên Thị Mai Lan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung cho Đại hội được Huyện đoàn và Hội LHTN VN huyện thực hiện chu đáo, kỹ lưỡng, đảm bảo; dự thảo báo cáo chính trị cụ thể sát với hướng dẫn của cấp trên; công tác chuẩn bị nhân sự thực hiện theo đúng quy trình; công tác tuyên truyền, các công trình chào mừng Đại hội được thực hiện tạo sức lan tỏa sâu rộng trong hội viên và Nhân dân; phóng sự trình chiếu tại Đại hội đảm bảo tính chân thực, hình ảnh đắt giá, phản ánh rõ nét các kết quả và phương hướng trong nhiệm kỳ mới. Một số nội dung cần lưu ý, đồng chí Trưởng Ban dân vận đề nghị: Ủy ban Hội LHTN huyện tiếp thu các ý kiến đóng góp của thành viên BCĐ chỉnh sửa và hoàn thiện dự thảo báo cáo chính trị Đại hội; tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong, sau Đại hội đa dạng trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nền tảng số, băng zôn, khẩu hiệu; các bài tham luận cần chuẩn bị chu đáo, phù hợp với vai trò của hội viên và thực tiễn của địa phương; quan tâm đến công tác trang trí khánh tiết Đại hội; tài liệu Đại hội thực hiện quét mã QR; công tác hậu cần đảm bảo vấn đề vệ sinh ATTP.

Theo đó, Đại hội Hội LHTN VN huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024- 2029 theo kế hoạch sẽ được tổ chức vào ngày 21- 22/5/2024 tại Hội trường trung tâm huyện Quản Bạ.

Hoàng Chính