Quản Bạ: Làm tốt công tác đảm bảo An ninh trật tự, an ninh biên giới.

06/02/2021 02:42 41 lượt xem

Để đảm bảo tình hình an ninh chính trị, an ninh trật tự, an ninh biên giới trước, trong và sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết nguyên Đán Tân Sửu năm 2021. Các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện thời điểm này đang quyết liệt với nhiều biện pháp triển khai thực hiện, tăng cường phòng thủ trên tuyến biên giới và nội địa. Kịp thời nắm bắt tư tưởng, tình hình diễn biến về an ninh tại các khu vực trọng điểm.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên, 3 lực lượng vũ trang chủ chốt tại huyện Quản Bạ gồm: Công an, quân sự và biên phòng đã và đang triển khai các biện pháp trong công tác tăng cường phòng thủ trên tuyến biên giới và nội địa. Đảm bảo quân số trực sẵn sàng chiến đấu trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại đơn vị là 100%, không giải quyết nghỉ phép, nghỉ cuối tuần cho cán bộ.
Trên tuyến biên giới, Đồn biên phòng Nghĩa Thuận và Tùng Vài tiếp tục duy trì 11 tổ chốt chặn phòng chống Covid- 19, kịp thời phát hiện ngăn chặn tình trạng công dân xuất nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới. Tăng cường công tác dự báo tình hình, triển khai các nội dung về tuần tra kiểm soát trên tuyến biên giới, tại các đường mòn, lối mở tiếp giáp với nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa.
Thượng úy Sùng Chính Ly, Đội trưởng Đội vận động quần chúng ĐBP Nghĩa Thuận cho biết: Trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng vừa qua, Đội vận động quần chúng nêu cao tinh thần, trách nhiêm trong thực hiện vụ vụ chỉ huy Đồn đã phân công trong công tác dân vận, thường xuyên sâu xát cơ sở nắm bắt tư tưởng của nhân dân trước và sau Đại hội. Tuyên truyền, vận động các chủ trương, chính sách của pháp luật tại các thôn, bản. Qua đó, cơ bản tư tưởng nhân dân trên địa bàn tại cơ sở đồng tình, nhất trí cao với những quyết sách vừa qua Đảng ta ban hành.
Thiếu tá, Giàng Xuân Thắng, Trưởng Công an huyện Quản Bạ trao đổi: Trong nội địa, lực lượng Công an huyện phối hợp với BCH quân sự huyện đảm bảo An ninh chính trị, an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, thế trận quốc phòng toàn dân. Mở đợt tấn công trấn áp tội phạm dịp trước, trong, sau Đại hội đại biểu các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025; Đảm bảo xuân Tân Sửu năm 2021 vui tươi, an toàn đến với người dân. Đặc biệt xử lý nhanh những các đối tượng vi phạm có dấu hiệu phạm tội tinh vi trên tuyến đường QL 4c đi qua địa phận huyện. Qua đó, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các đối tượng vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn.
Trong dịp cao điểm này, tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp giữa các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện trong thực hiện nhiệm vụ về bảo vệ an ninh chính trị, an ninh trật tự, an ninh biên giới trước, trong, sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời tạo sự an tâm, an toàn cho nhân dân vui xuân đón Tết nguyên Đán sắp tới.