Quốc phòng - An ninh

Quản Bạ: Tham dự Hội nghị trực tuyến tuyên truyền về biên giới trên đất liền năm 2022.

08/06/2022 09:25 43 lượt xem

Sáng ngày 8/6, Ban Tuyên giáo Trung Ương phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền về biên giới trên đất liền năm 2022 với sự tham dự của trên 23.000 đại biểu tại các điểm cầu thuộc 25 tỉnh, thành phố có đường biên giới trên đất liền tiếp giáp với 03 nước Trung Quốc, Lào, Campuchia.

Điểm cầu trực tuyến tại huyện Quản Bạ

Tại huyện Quản Bạ dự và chủ trì điểm cầu trực tuyến trung tâm huyện đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy. Cùng dự có đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ban Dân Vận Huyện ủy; Chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Ủy Ban MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội huyện.

Tại Hội nghị, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư lệnh BĐBP và Ban Tuyên giáo Trung Ương đã quán triệt và thông tin đến các điểm cầu 03 chuyên đề lớn về: Công tác tuyên tuyền về biên giới trên đất liền năm 2022 trong tình hình mới, nội dung 03 văn kiện pháp lý trên đất liền. Tăng cường công tác đối thoại chính trị, đối thoại nhân dân củng cố quan hệ hợp tác hữu nghị, phát triển, thúc đẩy kinh tế biên mậu giữa Việt Nam với Trung Quốc, Lào, Campuchia. Vai trò nòng cốt của lực lượng bộ đội Biên phòng trên tuyến biên giới.

Huyện Quản Bạ hiện có đường biên giới dài trên 54 km gồm 89 cột mốc chính và cột mốc phụ tiếp giáp với huyện Malypho, châu Vân Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc tại 05 xã biên giới do 02 Đồn biên phòng Nghĩa Thuận và Tùng Vài quản lý, bảo vệ. Trong thời gian qua, huyện Quản Bạ đã thực hiện nghiêm quan điểm chỉ đạo của Đảng, nhà nước về vấn đề biên giới trong tình hình mới trên tinh thần hữu nghị, hòa bình, hợp tác cùng phát triển. Hiện trạng của đường biên, cột mốc trên địa bàn huyện được giữ nguyên; Cơ sở hạ tầng đường đi các mốc biên giới từng bước được đầu tư. Các lực lượng nòng cốt trên tuyến biên giới, các xã biên giới quyết tâm trong thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ; Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại các đường biên, mốc giới tiếp giáp với nước CHND Trung Quốc; Kịp thời phát hiện những hành vi xuất, nhập cảnh trái phép giữa công dân 02 bên Việt – Trung; Đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Duy trì tốt công tác đối ngoại chính trị, đối ngoại nhân dân, thực hiện công tác tuần tra song phương theo đúng quy định.

Hội nghị trực tuyến tuyên truyền về biên giới trên đất liền năm 2022 lần này có ý nghĩa quan trọng trong việc cung cấp thông tin, định hướng công tác tuyên truyền các nội dung liên quan về biên giới trên đất liền đến các tỉnh, thành phố có đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc, Lào, Campuchia. Qua đó, kịp thời nắm bắt quan điểm, chủ trương lãnh đạo của Đảng, nhà nước ta về vấn đề biên giới trên đất liền trong tình hình mới hiện nay.

Hoàng Chính