Quản Bạ. UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 8 năm 2023

31/08/2023 11:39 20 lượt xem

Vừa qua, UBND huyện Quản Bạ đã tổ chức phiên họp thường kỳ để đánh giá kết quả tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 và các tháng tiếp theo trong năm 2023. Đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp còn có các đồng chí trong Thường trực HĐND-UBND-UB MTTQ huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban của huyện…

Quản Bạ. UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 8 năm 2023
Toàn cảnh Hội nghị

Trong tháng 8 năm 2023, UBND huyện Quản Bạ và Thường trực UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt  các nhiệm vụ trong tháng. Trong đó, trọng tâm là: Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện và giải ngân vốn 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Chương trình: Cải tạo vườn tạp, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, cải tạo chuồng trại chăn nuôi; công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, khoáng sản. Thực hiện tốt công tác phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng. Cùng với đó,  chủ động các biện pháp phòng, chống thiên tai trong mùa mưa bão đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Đặc biệt, chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức khai giảng năm học mới 2023-2024 và ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường. Văn hóa, giáo dục, y tế đạt kết quả tích cực. Thực hiện tốt chính sách ưu đãi cho người có công, an sinh xã hội, bảo trợ xã hội, chú trọng đào tạo nghề cho lao động địa phương. Tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số. Đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới, chủ quyền biên giới quốc gia. Kết quả cụ thể: Về sản xuất nông lâm nghiệp, các xã thị trấn tiếp tục triển khai trồng, chăm sóc, thu hoạch các loài cây trồng theo kế hoạch: Cây Lúa lũy kế gieo cấy được 1.268,96 ha, Cây ngô lũy kế gieo trồng được trên 5.921,5 ha, cây Đậu tương lũy kế gieo trồng được 521,6 ha, cây Lạc lũy kế gieo trồng được 1.601,82 ha, cây rau đậu các loại lũy kế gieo trồng được 2.335 ha, cây dược liệu trồng mới được 80,56ha. Về chăn nuôi, tổng đàn trâu, bò trên địa bàn huyện có 26.880 con, tăng 280 con so với tháng 7;  đàn Dê 4.463 con, tăng 53 con; Đàn ong 6.340 tổ, tăng 70 tổ; Đàn lợn 46.800 con, tăng 500 con. Về thu, chi ngân sách: Tổng thu ngân sách tháng 8 đạt 109.682 triệu đồng, lũy kế đạt 646.182 triệu đồng, đạt 73,23% kế hoạch tỉnh giao, đạt 72,92% kế hoạch huyện giao. Về giải ngân các nguồn vốn, trong tháng đã giải ngân được trên  31 tỷ 465 triệu đồng, lũy kế đạt 42% kế hoạch năm.

Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 và các tháng cuối năm 2023, đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai sản xuất nppng lâm nghiệp gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, phát triển du lịch, dịch vụ gắn với duy trì và phát triển các ngành nghề truyền thống của địa phương. Đẩy mạnh thu ngân sách nhà nước, chống thất thu và xử lý nợ đọng thuế gắn với nuôi dưỡng nguồn thu. Quan tâm thực hiện và hoàn thành công tác giải ngân các nguồn vốn thuộc 3 Chương trình MTQG. Cùng với đó, tập trung khắc phục hậu quả thiên tai mưa lũ trên địa bàn. Chỉ đạo tổ chức khai giảng năm học mới 2023-2024 và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Tiếp tục thực hiện tốt công tác y tế, văn hóa, an sinh xã hội, giải quyết việc làm. Có giải pháp thu hút đầu tư hiệu quả phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đối với 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia phải triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện, giải ngân các nguồn vốn của các dự án, tiểu dự án đảm bảo đúng theo kế hoạch. Đối với Chương trình XD NTM: Duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã được công nhận xã đạt chuẩn NTM, đặc biệt nâng cao mức thu nhập bình quân đầu người. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, công khai, minh bạch hoạt động công vụ, cải cách hành chính. Chủ động nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới, nội bộ và nội địa, sẵn sàng ứng phó kịp thời với mọi tình huống xảy ra. Trước mắt, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tromg dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 tới đây.

Hoàng Tâm