Quốc phòng - An ninh

Quản Bạ: Xử lý trên 130 trường hợp vi phạm trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

29/01/2021 04:05 46 lượt xem

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước, trong, sau Đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025, đảm bảo nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 an toàn. Công an huyện Quản Bạ đã chỉ đạo các tổ, đội nghiệp vụ thực hiện nghiêm túc các nội dung công việc. Kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật. Qua đó tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo.

Thời gian thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm từ ngày 15.12.2020 đến hết ngày 28.2.2021, thực hiện Mệnh lệnh số 1433/ĐK-HT, của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và những quán triệt của Công an tỉnh Hà Giang. Công an huyện Quản Bạ đã mở nhiều đợt tấn công, truy quét tội phạm. Trong đó, đội CSGT Công an huyện đã tiến hành chia 04 tổ công tác thực hiện nhiệm vụ kiểm soát các phương tiện tham gia giao thông tại điểm đầu trạm cân trọng tải xã Quyết Tiến; Khu vực điểm đầu vào Thị trấn Tam Sơn; Tổ công tác khu vực núi Đôi Quản Bạ và Khu vực Tráng Kìm, xã Đông Hà. Đồng thời cử nhiều tổ công tác tuần tra kiểm tra, kiểm soát lưu động tại các tuyến đường trên địa bàn huyện. Đội Cảnh sát Hình sự; Đội điều tra Tổng hợp phân công các mũi trinh sát thường xuyên xuống cơ sở nắm bắt tình hình, nhận diện đối tượng, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, buôn lậu, tàng trữ các loại mặt hàng cấm. Số liệu báo cáo đến ngày 27.1, Công an huyện Quản Bạ đã tiến hành xử lý 104 trường hợp vi phạm giao thông nộp kho bạc nhà nước 550 triệu đồng; Kiểm tra trọng tải 272 phương tiện/ ngày, xử lý 14 trường hợp xe vượt quá trọng tải 10%- 30% với số tiền 9 triệu đồng. Phạt 11 trường hợp lái xe có nồng độ cồn 0,25 mg/l khí thở với 33 triệu 500 nghìn đồng; Tước 03 giấy phép lái xe mô tô Hạng A1 với thời gian là 11 tháng. Phát hiện và đấu tranh xử lý 01 ổ đánh bạc quy mô trên 60 triệu đồng tiền mặt tại xã Nghĩa Thuận; Triệt phá các vụ buôn lậu pháo hoa nổ liên tỉnh với tổng số gần 600kg pháo.
Với sự quyết liệt trên của Công an huyện Quản Bạ, đến hết ngày 29.1 tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội tại huyện được đảm bảo, trên địa bàn huyện không xảy ra trường hợp nào về tai nạn giao thông. Trong thời gian còn lại của đợt tấn công trấn áp tội phạm, Công an huyện Quản Bạ tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm là lực lượng chuyên trách trong bảo vệ an ninh, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ. Qua đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, các hành vi vi phạm pháp luật, kịp thời triệt phá thành công các đường dây, đối tượng mua bán, vận chuyển mặt hàng cấm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.