Xã Đông Hà tổ chức Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi”, năm 2023

31/08/2023 11:41 18 lượt xem

Chiều 28/8, xã Đông Hà tổ chức Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi”, năm 2023. Dự hội thi có Lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lãnh đạo phòng Kinh tế - Hạ Tầng; Lãnh đạo UBND xã Đông Hà cùng đông đảo các thí sinh đến từ chi bộ các thôn trên địa bàn xã.

Xã Đông Hà tổ chức Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi”, năm 2023
Toàn cảnh hội thi

Tham gia hội thi, có 09 thí sinh là bí thư chi bộ thôn, đơn vị trường học trên địa bàn xã các đội trải qua 3 phần thi: thuyết trình, kiến thức chung và xử lý tình huống. Với sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, các đội thi đã thực hiện tốt các phần thi, đề xuất nhiều giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh, kinh nghiệm trong vận động nhân dân... Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ bí thư chi bộ cơ sở; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng ở cơ sở, kỹ năng xử lý tình huống trong thực tiễn của bí thư chi bộ nhằm thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến, đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống; góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về “Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”.

Thông qua hội thi, Tạo điều kiện cho các đồng chí dự thi được giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau để nâng cao năng lực lãnh đạo, khả năng xử lý tình huống thực tế, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, cũng là dịp để Ban Thường vụ xã Đông Hà phát hiện, bổ sung giải pháp lãnh đạo về công tác xây dựng Đảng nói riêng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương nói chung”./.

Đỗ Hà