Tin địa phương

Đại hội lần thứ III hội làm vườn huyện Quản Bạ nhiệm kỳ 2014-2019

22/12/2014 00:00 154 lượt xem

Ngày 17/12, Hội làm vườn huyện Quản Bạ tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Tới dự có đồng chí Hoàng Quyền - Chủ tịch Hội làm vườn tỉnh, đồng chí Giàng Cồ Diu - PBT huyện , đồng chí Lệnh Thế Hội – Phó chủ tịch UBND huyện cùng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và đại diện Chủ tịch hội làm vườn 13 xã, thị trấn.
Trong nhiệm kỳ qua, Hội làm vườn huyện Quản Bạ đã phát triển được 723 hội viên (HV). Các HV trong Hội đã tích cực tham gia phát triển kinh tế (PTKT), đạt nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, xuất hiện nhiều mô hình PTKT theo hướng Vườn -Ao - Chuồng - mang lại hiệu quả kinh tế cao. Điển hình như: Mô hình cây hồng không hạt cho thu nhật từ 30- 80 triệu đồng/năm ở xã Nghĩa Thuận và Thị trấn Tam Sơn, Ao thả cá cho thu nhập từ 10 - 50 triệu đồng/năm ở xã Đông Hà, Tam Sơn, Thanh Vân...Chăn nuôi trâu bò, ngựa, tiêu biểu như gia đình ông Nguyễn Đức Kiềm xã Đông Hà cho thu nhập từ 50 -150 triệu đồng/năm....Từ những kết quả đạt được trong phong trào làm kinh tế VAC trong nhiệm kỳ qua đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện từ 45% năm 2018 giảm còn 24,27% đến năm 2014.. Đặc biệt, từ phong trào PTKT vườn đã nâng số lượng hộ nông dân trên địa bàn huyện đạt danh hiệu “Hộ SXKD giỏi” các cấp lên 525 hộ. Đại hội đã dành nhiều thời gian thảo luận, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn để tiếp tục thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tiếp theo. Phát biểu tại Đại hội các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của Hội Làm vườn huyện Quản Bạ về phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đồng thời nhấn mạnh: Các mô hình kinh tế còn nhỏ lẻ, chưa trú trọng phát triển cây trồng lợi thế có giá trị kinh tế cao. Yêu cầu nhiệm kỳ tới Hội Làm vườn huyện Quản Bạ cần làm tốt công tác tuyên truyền Điều lệ Hội và tuyên truyền hiệu quả của việc làm vườn; phát triển các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao thành vùng sản xuất hàng hóa; tích cực phát triển mô hình VAC; tích cực chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên để áp dụng vào sản xuất; thực hiện các mô hình trình diễn để hội viên học tập nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả các mô hình kinh tế; thường xuyên kiện toàn Ban Chấp hành Hội Làm vườn đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Đại hội đã nhất trí bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 17 đồng chí, đồng chí Lệnh Thế Hội – Phó chủ tịch UBND huyện được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Làm vườn huyện, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Đại hội đã bầu 8 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Hội Làm vườn Tỉnh Hà Giang. Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 13 tập thể và 15 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động Hội làm vườn, nhiệm kỳ 2009-2014.