Tin địa phương

Đồng chí Đàm Văn Bông, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc tại xã Quyết Tiến huyện Quản Bạ

09/09/2015 00:00 306 lượt xem

Ngày 5/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông, đã đi thăm và làm việc tại xã Quyết Tiến huyện Quản Bạ về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong 9 tháng đầu năm 2015. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện Quản Bạ có đồng chí Nguyễn Hồng Hải- Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Chí Thâm- PBT- CTUBND huyện và 1 số cơ quan, ban ngành liên quan.

Trước khi làm việc với lãnh đạo xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ, Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông cùng đoàn công tác đã đi khảo sát điểm du lịch tâm linh miếu Bình An tại thôn Lùng Thàng; thăm khu trồng và phát triển dược liệu của Công ty cổ phân phát triển dược liệu Anvy Hà Giang. Qua đi khảo sát và tổng hợp báo cáo cho thấy tình hình kinh tế xã hội, công tác xây dựng Đảng của xã Quyết Tiến trong 9 tháng đầu năm 2015 tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo sát sao. Trên lĩnh vực phát triển kinh tế hầu hết các chỉ tiêu đều hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra đặc biệt là việc phát triển cây dược liệu, chăn nuôi, phát triển du lịch, dịch vụ. Đến nay trên địa bàn xã đã có 3 đơn vị tham gia phát triển cây dược liệu là Công ty cổ phần Nông Lâm nghiệp Bình Minh 3, Công ty cổ phần phát triển dược liệu Anvy Hà Giang và HTX dược liệu Bình Dương với tổng diện tích gần 52ha. Đàn gia súc, gia cầm tăng trưởng ổn định, chương trình trồng rừng đạt 100% kế hoạch giao. Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được duy trì, thực hiện tốt nhất là trong công tác giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền được thực hiện tốt bằng việc tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã  khóa XIV; tăng cường vận động quần chúng.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo xã Quyết Tiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương xã nhất là trong sản xuất nông nghiệp, trồng cây dược liệu và phát triển du lịch. Thẳng thắn chỉ ra những hạn chế còn tồn tại như: Nền sản xuất còn manh mún; việc liên kết giữa doanh nghiệp và người nông dân còn thiếu bền vững; chưa xác định được đúng hướng trọng tâm; Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông yêu cầu xã Quyết Tiến cần xác định những nội dung, khâu đột phá có trọng tâm để tổ chức thực hiện. Để người nông dân trở thành công nhân ngay trên chính mảnh đất quê hương, xã cần tập trung bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó công tác duy trì sỹ số học sinh, kiềm chế sinh con thứ 3, lao động tự do và công tác xây dựng Đảng cũng cần được quan tâm, chỉ đạo sát sao hơn. Cùng với những nội dung trên, Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao cho các ngành chuyên môn của tỉnh, UBND huyện Quản Bạ cần tăng cường trao đổi, tập trung tháo gỡ khó khăn cho cơ sở từng bước đưa xã Quyết Tiến trở thành địa phương mẫu về phát triển cây dược liệu quả tỉnh.