Tin địa phương

Đồng chí Nguyễn Chí Thâm, PBT, Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Quản Bạ

09/12/2016 00:00 142 lượt xem

Vừa qua đồng chí Nguyễn Chí Thâm, PBT, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Quản Bạ nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2016; phương hướng phát triển kinh tế xã hội năm 2017.

Theo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quốc phòng an ninh năm 2016 xã Quản Bạ cho thấy. Sản xuất nông lâm nghiệp, tổng diện tích gieo trồng trên 1.200ha; Tổng sản phẩm bình quân lương thực đạt 2.161,55 tấn đạt 97,06%KH huyện giao. Bình quân lương thực đầu người đạt 701kg/người/năm. Tổng đàn trâu, bò, gia súc , gia cầm có 1.221 con đạt 101,6% KH. Công nghiệp, thương mại dịch vụ, du lịch phát triển, xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới. Lao động việc làm đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo nhanh bền vững. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số hạn chế như: Chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa còn chậm, chủ yếu dựa vào nguồn lực đầu tư của cấp trên, chưa khai thác được tiềm năng, lợi thế của địa phương…Tại buổi làm việc đã có những ý kiến, kiến nghị với đoàn công tác về một số khó khăn tại đơn vị như: Việc tu sửa cơ sở vật chất ở các điểm trường Mầm non, Tiểu học, Bổ sung biên chế giáo viên đảm bảo chất lượng giảng dạy…

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Thâm, ghi nhận những kết quả đạt được của xã trong thời gian qua; đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể cán bộ, công chức và nhân dân xã Quản Bạ đã đạt được. Để phấn đầu đạt và vượt chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội trong năm 2017, đồng chí đề nghị các Phòng, ban chuyên môn của huyện tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, hướng dẫn cho xã trong quá trình thực hiện. Đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND và tất cả cán bộ công chức xã tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, khó khăn và đưa ra các nhiệm vụ, công việc, giải pháp cụ thể trong năm 2017 bảo đảm đạt kết quả. Yêu cầu Ủy ban nhân dân xã tiếp tục rà soát công việc, nhiệm vụ chưa hoàn thành; xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể và phân công thành viên Ủy ban nhân dân xã và cán bộ, công chức phụ trách theo dõi, thực hiện, tham mưu triển khai cụ thể bảo đảm hiệu quả, chất lượng công việc. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, quan tâm đến công tác quy hoạch, xây dựng các công trình trên địa bàn xã.

Trước đó đoàn đã đi thăm mô hình trồng dược liệu, nhà xưởng chế biến dược liệu tại thôn Nặm Đăm xã Quản Bạ./.