Tin địa phương

Đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Bí thư huyện Quản Bạ kiểm tra mô hình nhà sạch vườn đẹp tại xã Quản Bạ

05/09/2015 00:00 286 lượt xem

Vừa qua, đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Bí thư huyện ủy Quản Bạ đã có chuyến thăm và kiểm tra thực tế việc thực hiện mô hình nhà sạch vườn đẹp tại thôn Trúc Sơn, xã Quản Bạ. Cùng đi có cấp ủy, chính quyền địa phương.

Thôn Trúc Sơn có tổng sô 77  hộ, với 100% là đồng bào dân tộc Dao. Sau khi nhận được sự chỉ đạo của huyện và xã về thực hiện XDNTM gắn với thực hiện mô hình nhà sạch, vườn đẹp, tính đến thời điểm này toàn thôn đã công nhận được 60 hộ đạt các tiêu chí của mô hình vườn - nhà xanh, sạch, đẹp như:, di rời chuồng trại ra xa nhà, có nhà tiêu hợp vệ sinh, bó lát nền nhà…. Nhờ thực hiện mô hình “Vườn,  nhà xanh - sạch - đẹp” mà diện mạo nông thôn ở thôn Trúc Sơn ngày càng khởi sắc. Ý thức của người dân trong việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh ngày càng được cải thiện. Qua kiểm tra, Đồng chí bí thư huyện ủy đã đánh giá cao về kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền, vận động của Đảng ủy xã Quản Bạ. Phong trào thực sự đã đi vào nếp sống và được quần chúng nhân dân đã hưởng ứng tích cực. Trong thời gian tới, xã cần tiếp tục tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt, nhất là việc di rời chuồng trại ra xa nhà, xây nhà tiêu hợp vệ sinh, bó nền nhà và một số nội dung khác. Phấn đấu xây dựng được thói quen ứng xử có văn hóa với môi trường sống ngay trong từng hộ gia đình./.