Tin địa phương

Ủy ban MTTQ huyện Quản Bạ tổ chức hội nghị tập huấn thanh tra cụm Tùng Vài

22/09/2017 00:00 107 lượt xem

Sáng ngày 19/9, Ủy ban MTTQ huyện Quản Bạ tổ chức tập huấn nghiệp vụ, công tác thanh tra cho ban thanh tra nhân dân cấp xã, cụm Tùng vài bao gồm 4 xã là Nghĩa Thuận, Tả Ván và Cao Mã Pờ và Tùng Vài. Tới dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện cùng đông đủ các đồng chí trưởng ban thanh tra nhân dân trong cụm.

Với mục đích nhằm tuyên truyền phổ biến luật thanh tra, Nghị định và các văn bản hướng dẫn của Ủy ban TW MTTQ về tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân. Trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản, kĩ năng nghiệp vụ giám sát của Ban thanh tra nhân dân cấp xã, thị trấn từ đó tạo sự chuyển biến trong nhận thức và nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật thanh tra, các Nghị định quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban thanh tra cấp xã.

Qua hội nghị tập huấn còn giúp hoạt động giám sát được thực hiện tốt hơn góp phần ngăn chặn và hạn chế vi phạm pháp luật về tham nhũng, lãng phí ở cơ sở, nâng cao hiệu lực pháp luật, góp phần tăng cường đoàn kết nội bộ, đoàn kết nhân dân, ổn định đời sống, giữ vững an ninh chính trị tạo sự phát triển bền vững