Tin địa phương

Ủy Ban nhân dân huyện Quản Bạ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3

27/03/2018 00:00 88 lượt xem

Ngày 27/3, Ủy ban nhân dân huyện Quản Bạ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2018. Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh quý I; Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II. Dự phiên họp có đồng chí Hoàng Đình Phới, Tỉnh Ủy viên, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, Bí thư Huyện ủy và lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị. Đồng chí Nguyễn Chí Thâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong quý I/2018 UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan đơn vị, UBND các xã thị trấn xây dựng kế hoạch và kiểm tra thực tế về kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội; Hướng dẫn thực hiện các nội dung hỗ trợ sản xuất nông nghiệp; Triển khai công tác bảo vệ và phát triển rừng; Chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM; Thực hiện đảm bảo công tác quản lý đất đai và các nguồn tài nguyên khoáng sản trên địa bàn; An sinh xã hội trước, trong sau Tết nguyên đán; Công tác văn hóa - thông tin; An ninh trật tự đạt nhiều kết quả tốt. Việc xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu kinh tế xã hội, được thực hiện kịp thời góp phần triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Tổng thu ngân sách địa phương trong quý I ước đạt trên 120 triệu đồng, đạt 27,4% KH giao. Các ngân hàng trên địa bàn đã chủ động về nguồn vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho các tập thể và cá nhân vay vốn phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm, xuất khẩu lao động.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Chí Thâm, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những nỗ lực, kết quả phấn đấu trong Quý I, các nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu trong quá trình triển khai thực hiện của các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện đã đạt được. Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng tiếp theo đồng chí đề nghị các phòng ban, cơ quan tập trung thực hiện tốt các nội dung sau: Tập trung chăm sóc, bảo vệ cây trồng vật nuôi, đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM ở các xã. Đánh giá lại kết quả chương trình khởi nghiệp; Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt công tác quản lý xây dựng cơ bản, tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong việc giải phóng đền bù mặt bằng. Đẩy mạnh thu ngân sách và các loại quỹ năm 2018. Nâng cao cải cách hành chính, già soát kiểm tra chấn chỉnh luật công chức, viên chức. Công tác giáo dục, đào tạo trú trọng việc đảm bảo duy trì sỹ số học sinh, chỉ đạo thực hiện kịp thời đầy đủ các chế độ chính sách cho cán bộ, giáo viên, học sinh theo quy định, chú trọng công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp ăn nhà trường; Già soát lại trung tâm học tập cộng đồng. Bám sát đề án nâng cấp Làng văn hóa du lịch cộng động Nặm Đăm để triển khai thực hiện. Tiếp tục chỉ đạo việc đưa lao động đi àm việc ngoài tỉnh và đặc biệt là xuất khẩu lao động nước ngoài. Tổ chức đấu tranh trấn áp tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự giao thông.