Tin địa phương

Bí thư huyện ủy Quản Bạ Nguyễn Hồng Hải làm việc tại thôn Mỏ Nhà Thấp xã Lùng Tám

17/08/2016 00:00 141 lượt xem

Tiếp tục chương trình làm việc của các đồng chí trong Ban thường vụ huyện Quản Bạ, Vừa qua, đồng chí Nguyễn Hồng Hải, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc với thôn Mỏ Nhà Thấp xã Lùng Tám về tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm.

Tính đến thời điểm hiện tại, thôn Mỏ Nhà Thấp có tổng số 90 hộ dân với 406 khẩu. Ngay từ đầu năm, cấp ủy chính quyền xã đã tuyên truyền, chỉ đạo nhân dân trong thôn tập trung phát triển KT,VH-XH. Tổng diện tích ngô đông xuân đã gieo trồng đc 54ha, đạt 91,52% KH; Toàn thôn hiện có 219 con trâu bò, đàn lợn trên 130 con. Hiện nay, đối với việc đăng ký thực hiện Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, đã có 8 hộ đăng ký tham gia phát triển chăn nuôi trâu bò; Ban quản lý thôn tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng tham gia XD NTM, gắn với phong trào nhà sạch vườn đẹp. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tiếp tục đc đẩy manh; Làm tốt công tác huấn luyện dân quân tự vệ, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngoài những kết quả đã đạt được, đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Bí thư huyện ủy yêu cầu xã cần phối hợp với thôn tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua. Kết luận buổi làm việc, những tháng cuối năm 2016, đồng chí yêu cầu thôn cần làm tốt công tác xây dựng Đảng, tổ chức sinh hoạt, ra Nghị quyết, thông báo kết luận hàng tháng, giao nhiệm vụ thực hiện trên tất cả các lĩnh vực; Tiếp tục tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, chuyển diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng cỏ gắn với chăn nuôi; Rà soát lại toàn bộ diện tích đất nông nghiệp để quy hoạch lại vùng sản xuất theo từng loại cây mang lại hiệu quả cao; Phát động phong trào Đảng viên đăng ký phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo để làm gương cho nhân dân học tập; Giúp các hộ có đủ điều kiện để vay vốn theo NQ 209 của HĐND tỉnh về hỗ trợ sản xuất; Phối hợp với nhà trường vận động học sinh đến trường đầy đủ, chuẩn bị các điệu kiện cho năm học mới, qua đó phấn đấu đến năm 2017 thôn đạt chuẩn văn hóa.