Tin địa phương

Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ kiểm tra khu vực bị sạt lở đất tại xã Nghĩa Thuận

05/07/2017 00:00 179 lượt xem

Ngày 4/7, Đồng chí Nguyễn Chí Thâm, PBT, Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ cùng các cơ quan phụ trách xã đã đến thăm, chỉ đạo các hộ gia đình di chuyển đàn gia súc gia cầm, các vật dụng đồ đạc trong gia đình ra nơi khác do mưa nhiều kéo dài đã khiến cho nhiều đoạn bị sạt lở đất tại thôn Ma Sào Phố xã Nghĩa Thuận.

Những ngày qua, mưa nhiều liên tục đã làm cho vùng đất quanh khu vực người dân sinh sống tại thôn Ma Sào Phố xã Nghĩa Thuận bị sạt lở. Nhận được tin báo, cấp ủy chính quyền xã đã cùng với các lực lượng dân quân, biên phòng cùng với người dân trong thôn đã hỗ trợ 4 hộ dân gần khu vực sạt lở nhất di dời tài sản, đàn gia súc gia cầm đến nơi an toàn. Sau khi trực tiếp kiểm tra hiện trường, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Thâm đã thăm hỏi người dân trong khu vực bị ảnh hưởng, động viên người dân di dời để để đảm bảo an toàn tính mạng. Đồng thời yêu cầu xã cần xác định nhiệm vụ cấp bách là phải di dời bà con ra khỏi nơi nguy hiểm, nắm bắt và giải quyết kịp thời nhu cầu, nguyện vọng người dân khu vực bị sạt lở. Bố trí nơi tạm trú cho 4 hộ dân đang sống trong khu vực xảy ra sạt lở. Trong trường hợp tình trạng sạt lở tiếp tục diễn ra, khu vực sạt lở mở rộng thêm thì các ngành chức năng cần khẩn trương triển khai các phương án phòng chống, thông tin đến người dân không được qua lại tại các khu vực sạt lở. UBND huyện cũng đã hỗ trợ cho 4 hộ dân trong vùng bị sạt lở, mỗi hộ 3 triệu đồng để giải quyết chỗ ở tạm thời.