Tin địa phương

02/02/2018 00:00 68 lượt xem

Ngày 1/2 UBND huyện Quản Bạ phối hợp với Sở thông tin và truyền thông, VNPTiOffice mở Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm Chỉ đạo điều hành thống nhất toàn tỉnh trên hệ thống Vnptioffice cho thủ trưởng các cơ quan, đơn vị sử dụng phần mềm Quản lý Văn bản và điều hành Vnptioffice, Chủ tịch UBND các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Hệ thống sử dụng phần mềm Chỉ đạo điều hành thống nhất toàn tỉnh trên hệ thống Vnptioffice là công nghệ tiên tiến và phổ biến hiện nay, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kết nối liên thông 3 cấp giữa UBND tỉnh - UBND huyện và UBND xã theo chỉ đạo của Tỉnh. Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được truyền đạt các nội dung: giới thiệu, hướng dẫn về quy trình, chức năng của phần mềm; Triển khai tích hợp, bổ sung tính năng thông tin chỉ đạo điều hành chung toàn tỉnh trên phần mềm VNPTiOffice đảm bảo yếu tố pháp lý có kiểm soát, đồng thời hướng dẫn thực hành cách vào xử lý công việc; thực hiện xử lý văn bản được phân công; thực hiện giao nhiệm vụ trực tiếp của thủ trưởng cơ quan, đơn vị trên hệ thống đối với cán bộ, nhân viên để thực hiện.

Lớp tập huấn nhằm mục tiêu tin học hóa và thống nhất các hình thức tiếp nhận, lưu trữ, trao đổi, tìm kiếm, xử lý thông tin, giải quyết công việc trong các đơn vị hành chính của huyện. Đồng thời, triển khai đồng bộ, hiệu quả của phần mềm và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành; Tăng cường sử dụng văn bản điện tử, giảm thiểu việc sử dụng văn bản giấy và giúp cho việc tra cứu văn bản nhanh chóng, thuận tiện, chính xác nhằm đảm bảo cho hoạt động chỉ đạo, điều hành. Góp phần nâng cao cải cách hành chính, xây dựng Chính quyền điện tử đồng bộ trong các phòng ban, đơn vị, các chi đảng bộ trên toàn địa bàn.