Tin địa phương

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI.

18/01/2018 00:00 62 lượt xem

Ngày 18.1, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 tới 63 tỉnh thành đoàn. Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn chủ trì hội nghị. Tại tỉnh Hà Giang, hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các xã, thị trấn với hàng nghìn cán bộ đoàn và đoàn viên tham dự, trong đó tại điểm cầu huyện Quản Bạ, cán bộ đoàn viên thanh niên của các chi đoàn trực thuộc huyện đoàn và 13 xã, thị trấn cũng được theo dõi hội nghị.

Trong thời gian một ngày, các đoàn viên, thanh niên đã được quán triệt, học tập một số chuyên đề chính như: nội dung các văn kiện tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết; các nội dung về mục tiêu, chỉ tiêu của công tác đoàn và phong trào thiếu nhi; một số tài liệu hỏi – đáp nhằm phục vụ công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI đi vào cuộc sống… Qua học tập nhằm tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi; phát huy thanh niên xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; tập trung triển khai phong trào hành động cách mạng: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”. Đồng thời triển khai 3 chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần cũng như khẳng định vai trò của Đoàn trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên. Mở rộng và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quốc tế thanh niên; nâng cao nhận thức, hỗ trợ trang bị kiến thức, kỹ năng để đoàn viên, thanh niên chủ động, tích cực hội nhập quốc tế.