Tin địa phương

Huyện Quản Bạ phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2017

26/04/2017 00:00 156 lượt xem

Ngày 25/4, huyện Quản Bạ tổ chức phiên họp thường kỳ, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4; triển khai nhiệm vụ tháng 5/2017. Đồng chí Nguyễn Chí Thâm, PBT - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự có đại diện Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ và lãnh đạo các ngành, đoàn thê.

Tại phiên họp, sau khi nghe dự thảo báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng – An ninh tháng 4, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2017; Dự thảo kế hoạch tinh giản biên chế theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP giai đoạn 2017-2021. Báo cáo trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri. Lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị đã thảo luận sôi nổi, phân tích những khó khăn, hạn chế, đề xuất các giải pháp thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, trong đó tập trung vào một số nội dung trọng tâm như: Vấn đề thu thuế và phí trên địa bàn; Giải ngân vuồn vay 209 HĐND tỉnh; Tinh giản biên chế; và vấn đề về xây dựng nông thôn mới tại địa phương....

Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Thâm đề nghị, các phòng, ban, đơn vị phải tập trung quyết liệt để triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5. Cụ thể, lĩnh vực nông nghiệp cần quan tâm tới công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm; triển khai đề án sản xuất nông nghiệp, phát triển mô hình kinh tế. Tiếp tục trồng chăm sóc cây dược liệu; Lâm sản, xử lý nghiêm việc khai thác trái phép rừng; Trên lĩnh vực văn hóa – xã hội, tăng cường quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch; giáo dục thực hiện tốt cho kỳ thi tốt nhiệp và chuẩn bị các điều kiện các trường đạt chuẩn; giải quyết tốt các chế độ, chính sách cho người có công; tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ATXH; đẩy mạnh cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; tập trung quyết liệt chỉ đạo, đôn đốc các địa phương đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí NTM, nhất là đối với hai xã Quyết Tiến và Quản Bạ. Yêu cầu các phòng: Nội vụ, Giáo dục, Tài chính tham mưu cho UBND huyện việc luôn chuyển kế toán giữa các xã, các trường học. Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt hơn nữa về chương trình Thanh niên khởi nghiệp. Công an huyện tăng cường công tác đảm bảo trật tự trên địa bàn huyện tại các điểm kinh doanh, nắm bắt được các điểm vui chơi, giải trí, dịch vụ cầm đồ sao cho đảm bảo ổn định xã hội Công tác đảm bảo ATGT chỉ đạo đến các xã, cán bộ, công chức, viên chức cùng toàn thể dân ký cam kết chấp hành ATGT; BCH quân sự huyện chỉ đạo các kế hoạch luyện tập tại xã theo đúng kế hoạch đạt yêu cầu, an toàn, đúng trình tự nội dung. Thống nhất thành lập 3 tổ công tác của Thường trực ủy ban gồm có các ngành để làm việc với xã về đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội./.