Tin địa phương

Huyện Quản Bạ Phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2017

27/07/2017 00:00 104 lượt xem

UBND huyện Quản Bạ vừa tổ chức họp phiên thường kỳ, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 7; triển khai nhiệm vụ tháng 8/2017. Đồng chí Nguyễn Chí Thâm, PBT Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự có đại diện Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ và lãnh đạo các ngành, đoàn thể.

Trong tháng 7, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chuyên môn thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; quan tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp về phát triển sản xuất nông lâm nghiệp như: chăm sóc, phòng chống dịch bệnh, các công trình thủy lợi được sửa chữa và nâng cấp, đáp ứng nước tưới tiêu phục vụ sản xuất. Kết quả sản xuất vụ lúa mùa năm 2017 nhân dân các xã, thị trấn đã gieo cấy được 144 ha mùa; Trồng mới thay thế được 74ha cỏ chăn nuôi; trồng được 157ha rau đậu các loại...Công tác bảo vệ và phát triển rừng, công tác thú y; công tác khuyến nông; công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn được quan tâm thực hiện. Tuy nhiên trong tháng trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn kéo dài cục bộ đã làm ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, tài sản của nhà nước và nhân dân, đặc biệt xã Nghĩa Thuận bị thiệt hại nhiều nhất. Bên cạnh đó, lĩnh vực sản xuất công nghiệp, giao thông – xây dựng, thương mại và dịch vụ; công tác văn hóa - thông tin; công tác y tế; công tác giáo dục & đào tạo; công tác quốc phòng an ninh được duy trì thực hiện tốt...

Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Thâm đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của các ngành chuyên môn trong tháng 7 vừa qua, đồng thời yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị cần xây dựng kế hoạch, rà soát lại toàn bộ những công việc thuộc lĩnh vực phụ trách được giao, những việc đã làm được, chưa làm được, nguyên nhân và hướng giải quyết. Đặc biệt về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp: sớm hoàn thành về chỉ tiêu diện tích và đảm bảo sản lượng lương thực; chuẩn bị đầy đủ các nội dung để công bố chỉ dẫn địa lý đối với cây hồng không hạt của huyện Quản Bạ; Về chăn nuôi hướng dẫn nhân dân chăm sóc, phòng bệnh cho cây trồng, vật nuôi, tiêm phòng cho đàn gia súc và tiếp tục đẩy mạnh thụ tinh nhân tạo cho đàn bò. Tổ chức kiểm tra các mô hình phát triển kinh tế theo Nghị Quyết của HĐND huyện. Đối với nhiệm vụ xây dựng NTM, tập trung nguồn lực cho các xã Quản Bạ, Quyết Tiến hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn NTM theo lộ trình; Tập trung quyết liệt nhiệm vụ thu ngân sách; đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, quan tâm chăm sóc các đối tượng chính sách và người có công. Về lĩnh vực tài nguyên môi trường nâng cao hơn nữa công tác giải quyết quản lý đất đai. Công tác văn hóa – Giáo dục: cần tập trung chuẩn bị cho lễ hội hoa Tam giác mạch; sớm kiện toàn HTX dệt lanh Cán Tỷ; Chỉ đạo các địa phương, đơn vị phối hợp chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, thực hiện chỉnh trang khuân viên trường lớp học, đảm bảo vệ sinh môi trường trước khi bước vào năm học mới. Chỉ đạo các ngành, đơn vị, các thành viên thực hiện tốt về Tổng điều tra kinh tế năm 2017 ; Làm tốt công tác thi đua khen thưởng; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ANTT, ATGT, tạo môi trường an toàn, thuận lợi để phát triển KT – XH của địa phương./.