Tin địa phương

Lãnh đạo huyện thăm hỏi, động viên gia đình bị cháy nhà tại thôn Thèn Ván xã Tả Ván

11/01/2023 11:00 179 lượt xem

Ngay sau khi được thông tin tại thôn Thèn Ván, xã Tả Ván xảy ra một vụ hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn một căn nhà gỗ 4 gian lợp Bro xi măng của người dân. Ngày 10/1, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Dương Chính Phù, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; Đồng chí Thẩm Hữu Thanh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phòng LĐTB&XH huyện, cùng cấp ủy chính quyền địa phương xã Tả Ván  đã trực tiếp đến thăm hỏi động viên và chia sẻ mất mát cùng gia đình.

Đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Dương Chính Phù, CHủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện thăm hỏi tặng quà động viên gia đình

Trước đó, vào khoảng 14h00 ngày 9 tháng 01 năm 2023, gia đình ông Vàng Chẩn Lềnh, sinh năm 1959 thôn Thèn Ván xã Tả Ván đã xảy ra hỏa hoạn. Tại thời điểm đó cả gia đình đi vắng, ngọn lửa đã thiêu cháy toàn bộ ngôi nhà gỗ 4 gian lợp Bro xi măng; 9 triệu đồng tiền mặt; Ngô, Lúa, các thiết bị tivi, máy móc chăn nuôi, quần áo. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 235 triệu đồng. Rất may, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do gia đình sơ xuất, chủ quan ủ bếp củi để giữ lửa rồi cháy lan sang vận dụng bên cạnh. Sau khi phát hiện, mặc dù lực lượng Công an xã, dân quân xã, người dân xung quanh đã nỗ lực dập lửa, nhưng do ngọn lửa đã cháy quá lớn, mọi nỗ lực khắc phục thiệt hại đều không thực hiện được.

Toàn cảnh ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn

Ngay sau khi nhận được thông tin các đồng chí trong Thường trực Huyện – HĐND- UB MTTQ Việt Nam huyện đã đến trực tiếp thăm hỏi, tặng quà động viên gia đình. Tại đây đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong đoàn đã động viên, chia sẻ khó khăn hoạn nạn với gia đình ông Vàng Chẩn Lềnh và mong muốn gia đình vượt qua khó khăn. Đồng thời, kêu gọi các cấp, các ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương vận động các đoàn thể, tổ chức trên địa bàn, cùng bà con nhân dân và các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ, kịp thời hỗ trợ, giúp gia đình ông Lềnh làm lại nhà ở, sớm ổn định cuộc sống. Trước mắt huyện Quản Bạ hỗ trợ gia đình 30 triệu đồng; Ban cứu trợ huyện hỗ trợ 2 triệu đồng tiền và một số trang thiết bị, nhu yếu phẩm vật dụng ban đầu cho gia đình.

Hiện nay đang vào thời điểm mùa hanh khô, bà con nhân dân hết sức lưu ý về công tác phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn cho người và tài sản./.

Hoàng Tâm