Tin địa phương

Lễ phát động hưởng ứng tháng Dân vận gắn với phong trào thi đua Dân vận khéo tại xã Tả Ván.

01/10/2022 17:47 172 lượt xem

Ngày 29/9, Ban Dân vận huyện ủy Quản Bạ phối hợp với Huyện đoàn Quản Bạ, Đảng ủy xã Tả Ván tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng Dân vận gắn với phong trào thi đua Dân vận khéo tại xã Tả Ván. Tham dự có Lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy Quản Bạ; Lãnh đạo Huyện đoàn Quản Bạ; Lãnh đạo UBND xã Tả Ván cùng đông đảo bà con nhân dân tham dự.

Các cán bộ công chức viên chức giúp đỡ hộ gia đình dọn dẹp khu vườn mẫu

Lễ phát động “Tháng dân vận” gắn phong trào “Dân vận khéo” năm 2022 với chủ đề “Tháng hành động hướng về cơ sở” tập trung hướng về cơ sở. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vị trí, vai trò của công tác dân vận giai đoạn hiện nay gắn với kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2022); 23 năm Ngày Dân vận của cả nước; 73 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại thôn Lò Suối Tủng, xã Tả Ván các cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên đã thực hiện một số nội dung để hưởng ứng lễ phát động như: Hỗ trợ xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, xây dựng khuân viên gia đình, trồng hoa, làm hàng rào khuân viên gia đình, dọn dẹp vệ sinh, sắp xếp đồ dùng gia đình, di rời chuồng trại ra xa nhà...

Thông qua lễ phát động“Tháng dân vận” gắn với phong trào “Dân vận khéo” năm 2022 nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tố quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân về  vị trí, vai trò của công tác dân vận trong tình hình mới, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện./.

Đỗ Hà