Tin địa phương

Phiên họp thường kỳ tháng 12 năm 2017 huyện Quản Bạ

27/12/2017 00:00 90 lượt xem

Ngày 26/12, UBND huyện Quản Bạ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 12 năm 2017. Đồng chí Hạng Dương Thành, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có Thường trực UBND, UBMTTQ, các đồng chí Ủy viên UBND huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị.

Tại phiên họp, các đại biểu được nghe báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN tháng 12 năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 01 năm 2018. Theo đó, trong tháng 12 năm 2017 huyện Quản Bạ đã tập trung lãnh, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và đạt được nhiều kết quả khả quan trên tất cả các lĩnh vực như: Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội TDTT huyện Quản Bạ lần thứ V năm 2017 và các hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện theo kế hoạch. Phối hợp tổ chức thành công Kỳ họp thứ Tư HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Chỉ đạo các ngành, đơn vị, UBND các xã, thị trấn một số nội dung: Hướng dẫn nhân dân tiếp tục tổ chức trồng cây vụ đông, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu về diện tích, năng suất, đồng thời chăm sóc, theo dõi sâu bệnh hại đối với những diện tích đã gieo trồng, đặc biệt đối với cây khoai tây, cây dược liệu. Tập trung chỉ đạo các xã hoàn thành các công trình giao cho xã làm chủ đầu tư và hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ để quyết toán và giải ngân thanh toán trong xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công, quyết toán công trình đã hoàn thành đảm bảo đúng thời gian quy định; đẩy nhanh việc giải ngân các nguồn vốn. Tập trung chỉ đạo thực hiện các nội dung Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số; phối hợp phúc tra 01 xã đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế.

Tại phiên họp, các đại biểu cũng thông qua các báo cáo, tờ trình; Dự thảo Quyết định về việc ban hành Đề án “ Nâng cao chất lượng làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện. Đồng thời thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến, kiến nghị nhằm tháo gỡ khó khăn, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018.

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Hạng Dương Thành, Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện và cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục ngay. Để làm tốt hơn nhiệm vụ trong năm 2018, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu: các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện cần tiếp tục phát huy những thành quả trong năm 2017 phấn đấu thực hiện hoàn thành kế hoạch năm 2018. Riêng đối với khối sản xuất nông lâm nghiệp, tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống rét và việc dự trữ thức ăn cho đàn gia súc; sớm triển khai thực hiện dự án rau tại xã Quyết Tiến và có phương án hỗ trợ các hộ bán rau dọc đường Quyết Tiến. Đối với khối kinh tế, hoàn thành việc thanh quyết toán đảm bảo theo đúng kế hoạch, không được để tồn đọng vốn; theo dõi đôn đốc việc thu ngân sách địa phương; ngành Quản lý thị trường phối hợp với các ngành chức năng kiểm soát các mặt hàng trong dịp Tết. Trong lĩnh vực Văn hóa - Xã hội yêu cầu ngành Giáo dục chuẩn bị tốt kỳ thi học kỳ; huy động và duy trì tối đa trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Ngành văn hóa làm tốt công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng kế hoạch các hoạt động vui xuân trong dịp Tết nguyên đán. Thực hiện đảm bảo các chính sách xã hội theo quy định. Công tác An ninh – Quốc phòng đảm bảo, làm tốt công tác trật tự trước, trong và sau Tết; làm tốt công tác khám tuyển bổ sung công dân nhập ngũ năm 2018 ; Thực hiện nghiêm chế độ công vụ.../.