Tin địa phương

Quản Bạ tổ chức ra quân tháng thanh niên 2015

10/03/2015 00:00 180 lượt xem

Hoà chung không khí cùng cả nước hưởng ứng tháng thanh niên 2015, ngày 6/3 Ban thường vụ huyện Đoàn Quản Bạ đã tổ chức lễ ra quân tháng thanh niên năm 2015. Dự buổi lễ có Đồng chí Hạng Dương Thành- Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện và một số cơ quan, ban, ngành liên quan. Buổi lễ ra quân đã thu hút được hơn 600 đoàn viên thanh trên địa bàn huyện tham gia
Với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có - đâu khó, có thanh niên” hoạt động tình nguyện năm 2015  tập cuả huyện đoàn Quản Bạ tập trung vào chủ đề chính là: “ tuổi trẻ huyện Quản Bạ chung tay xây dựng nông thôn mới chào mừng Đại hội Đảng các cấp”. Trong năm qua, ĐVTN trên địa bàn huyện, cùng các cơ quan đơn vị, hội đoàn thể, huyện đoàn Quản Bạ đã tổ chức nhiều chương trình có ý nghĩa như: tham gia tu sửa làm đường giao thông nông thôn, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, hiến máu tình nguyện… Tại Lễ ra quân năm nay, huyện đoàn huyện Quản Bạ bám sát nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu trong năm Thanh niên tình nguyện 2015, tập trung là: tuyên truyền về Hiến pháp nước CHXHCNVN; các cơ sở đoàn tham gia xây dựng NTM, bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan đô thị, tham gia cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”; hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, giúp thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp...

Phát biểu tại buổi Lễ ra quân, đồng chí Hạng Dương Thành, Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Quản Bạ đã ghi nhận, đánh giá cao hiệu quả hoạt động thanh niên tình nguyện trong thời gian qua; đồng thời chỉ đạo các tổ chức đoàn cần bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện trong năm 2015 để tổ chức các hoạt động đảm bảo ý nghĩa, chất lượng, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực góp phần xây dựng huyện Quản Bạ ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ngay sau buổi Lễ phát động, hơn 600 ĐVTN của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, đoàn viên thanh niên trung tâm GDTX và Trường THPT Quản Bạ đã tích cực ra quân làm mới hơn 300m đường giao thông nội đồng tại thôn Nà Vìn xã Quản Bạ. Điều này đã thể hiện được vai trò tiên phong của lực lượng thanh niên huyện Quản Bạ đối với việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Quản Bạ.

Đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị tham gia làm đường giao thông nông thôn

Đây là hoạt động thiết thực khởi đầu năm Thanh niên tình nguyện 2015. Qua đó đã nâng cao ý thức trách nhiệm, phát huy vài trò xung kích tình nguyện của ĐVTN huyện Quản Bạ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới; góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao; tạo phong trào thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015)
Có thể nói, thông qua các hoạt động tình nguyện tại lễ ra quân lần này, đã đẩy mạnh công tác tập hợp, đoàn kết, giáo dục và tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên trao dồi kiến thức, tiếp cận thực tiễn, rèn luyện được năng lực công tác quần chúng, nhân cách và bản lĩnh chính trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu hoạt động xã hội, nhu cầu cống hiến sức trẻ và trưởng thành của đoàn viên, thanh niên huyện Quản Bạ.