Tin địa phương

Ra quân thu thuế môn bài năm 2015 tại huyện Quản Bạ

07/01/2015 00:00 173 lượt xem

Ngày 05/01/2015, Cùng với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Hà Giang, huyện Quản Bạ đã tổ chức lễ triển khai nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2015. Dự buổi lễ có lãnh đạo Chi cục thuế tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Hải- BT huyện ủy, đồng chí Nguyễn Chí Thâm- PBT- CTUBND huyện và các đồng chí trong thường trực huyện ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ huyện, cùng hơn 400 người là cán bộ, công chức, viên chức, các hộ kinh doanh và các em học sinh trên địa bàn huyện.
Theo báo cáo của Chi cục Thuế huyện Quản Bạ, triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2014 trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và trong nước vẫn còn nhiều khó khăn, toàn thể công chức, viên chức, thuộc cơ quan thuế đã quyết tâm phấn đấu cao nên nhiệm vụ công tác thuế năm 2014 đã đạt được những kết quả quan trọng, thu ngân sách vượt dự toán pháp lệnh; công tác cải cách thủ tục hành chính có nhiều biến chuyển căn bản, tích cực, được cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận và được dư luận đồng tình. Kết quả thu năm 2014 do cơ quan thuế quản lý đạt 72,1 tỷ đồng, đạt 113%  kế hoạch tỉnh giao và đạt 111% kế hoạch huyện giao. Huyện Quản Bạ có 15 doanh nghiệp, hợp tác xã và 228 hộ kinh doanh cá thể có nghĩa vụ đóng thuế và đều thực hiện khá tốt việc nộp thuế trong những năm qua. Chính vì vậy, ngay sau lễ ra quân, đã có 100% các doanh nghiệp, HTX và 50% các hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn huyện đến để kê khai thuế, nộp thuế môn bài năm 2015.

Đoàn diễu hành cổ động, tuyên truyền người dân thực hiện nộp thuế theo đúng quy định của Nhà nước

Năm 2015, mặc dù nền kinh đã có nhiều khởi sắc, nhưng nhiệm vụ của ngành thuế hêt sức nặng nề, phấn đấu thu thuế theo kế hoạch của tỉnh và huyện giao tăng 28% dự toán giao năm 2014. Nhưng với sự quyết tâm cao của cấp ủy chính quyền huyện Quản Bạ cũng như sự cố gắng nỗ lực cán bộ, công chức ngành thuế, đặc biệt là tinh thần tự giác của người nộp thuế trên địa bàn huyện, huyện Quản Bạ phấn đấu đến hết ngày 15/1 sẽ hoàn thành 100% chỉ tiêu thu thuế môn bài năm 2015.