Tin địa phương

Tập đoàn GFS - DK PHARMA làm việc với huyện Quản Bạ

24/12/2014 00:00 208 lượt xem

Ngày 22.12.2014, đồng chí Nguyễn Chí Thâm - PBT chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Tập đoàn GFS-DK Pharma về thực hiện nhiệm vụ phát triển cây dược liệu trên địa bàn huyện Quản Bạ, do ông Phạm Thành Công – Chủ tịch Tập đoàn GFS làm trưởng đoàn. Cùng dự có Ông Trần Văn Ơn – Chủ tịch kiêm GĐ DK Pharma; Lãnh đạo Tổng Công ty vật tư Nông nghiệp VN, cùng lãnh đạo một số các ngành liên quan của huyện.
Với mục đích nhằm phát triển nguồn giống theo hướng chuẩn hóa, tập trung chuyên sâu nhằm tạo ra các giống cây thuốc có chất lượng cao; Phát triển dược liệu theo hướng cộng đồng, người dân tập chung xây dựng chủ thể kinh tế quản lý vùng trồng trọt; theo hướng nâng cao giá trị gia tăng; Bảo tồn các nguồn gen cây thuốc; Nghiên cứu chọn tạo giống cây thuốc chuẩn, năng xuất chất lượng cao; Sản xuất giống cây thuốc và đặc biệt là phát triển dược liệu gắn với xóa đói giảm nghèo cho người dân thuộc vùng 30A, tập đoàn GFS - DK Pharma đã chọn Quản Bạ để tiến hành phát triển cây dược liệu. Đến thời điểm này toàn huyện Quản Bạ đã thành lập được 5 HTX phát triển trồng cây dược liệu trồng trên 10ha như: HTX Thanh Long, Tùng Vài, Bình Dương, Nà Chang và HTX Nặm Đặm, các hợp tác xã trồng các loại cây dược liệu như: Atiso, Đương quy, Bạch chỉ, Ngưu tất và các cây thuốc khác như Thảo quả, Hương thảo, Ấu tẩu.

Tại buổi làm việc lãnh đạo huyện Quản Bạ và tập đoàn GFS - DK Pharma đã thảo luận về việc lựa chọn địa điểm xây dựng Vườn cây thuốc bảo tồn và sản xuất giống cây thuốc cung cấp cho các vùng trồng cây thuốc tại huyện QB nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung, dự kiến diện tích đưa vào chọn địa điểm xây dựng Vườn cây thuốc bảo tồn và sx giống cây thuốc ở huyện Quản Bạ là 50ha.