Tin địa phương

Tổ đại biểu HĐND Tỉnh ứng cử tại huyện Quản Bạ tiếp xúc cử tri tại xã Tùng Vài và Cao Mã Pờ

29/06/2015 00:00 209 lượt xem

Thực hiện kế hoạch của HĐND tỉnh về việc tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) - HĐND tỉnh khóa XVI. Ngày 25/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh – đơn vị huyện Quản Bạ gồm các ông, bà: Chúng Thị Chiên – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, bà Lê Thị Bích Hằng – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, bà Lò Thị Mỷ - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, ông Lệnh Xuân Kiềm – Chủ tịch HĐND huyện, bà Tẩn Thị Hoa – Chuyên viên phòng Dân tộc huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tùng Vài và xã Cao Mã Pờ huyện Quản Bạ. Tham dự buổi tiếp xúc có Đảng ủy- HĐND- UBND và đông đảo các bậc cử tri 2 xã Tùng Vài và Cao Mã Pờ.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Quản Bạ đã báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp lần thứ 14 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI. Thông báo, dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2011- 2016.

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn cử tri đã có nhiều ý kiến, kiến nghị tập trung vào các nội dung như: Cần thanh toán nốt số tiền hỗ trợ làm nhà quy tụ dân cư; Quan tâm đầu tư xây dựng điểm trường Mầm non, nhà văn hoá, xây dựng, tu sửa kênh mương; Nhà nước cần quan tâm tới việc kéo điện lưới cho những thôn chưa có điện, đảm bảo nhu cầu sử dụng điện của người dân và có cơ chế hỗ trợ cho người dân xã Cao Mã Pờ bị ảnh hưởng do cơn bão số 2, số 3 năm 2014….

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, bà Chúng Thị Chiên – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và phúc đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh giải quyết. Các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện cũng đã được lãnh đạo huyện, xã trả lời cho cử tri ngay tại các buổi tiếp xúc.