Tin địa phương

UBND huyện Quản Bạ Phiên họp thường kỳ tháng 8

01/09/2016 00:00 161 lượt xem

Chiều ngày 29/8, Huyện Quản Bạ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8. Dự có Thường trực HĐND – UBND- UBMTTQ huyện, các thành viên UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị. Đồng chí Hạng Dương Thành, PCT UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tính đến thời điểm này hình kinh tế-văn hóa-xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định. Lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp, nhân dân đã tiến hành gieo cấy được 75,5ha đạt 98,99%KH, cây sinh trưởng và phát triển bình thường. Cây ngô hè thu gieo trồng được trên 75ha , đạt 80,5% KH. Về phát triển dược liệu, trồng mới 8,5ha, các HTX và nhân dân đã thu hoạch được 1 tấn lá tươi Atiso, chế biến được 100L cao lỏng. Công tác chăn nuôi thú y được quan tâm, không có dịch bệnh xảy ra, tổng đàn đại gia súc hiện có 19.500 con, đạt 97% KH, tăng 229 con so với tháng trước; công tác bảo vệ và phát triển rừng, trồng dặm trên 12 nghìn cây phân tán. Thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, trong tháng các ngành chức năng, đã tổ chức thẩm định 55 hộ, lũy kế 506 hộ; tiến hành giải ngân cho 28 hộ đủ điều kiện vay vốn, kinh phí 1.795 triệu đồng, lũy kế giải ngân được 99 hộ, kinh phí trên 6 tỷ đồng.  Nghị quyết số 35/NQ-HĐND huyện, hỗ trợ nhân dân giống ngô lai cho các xã, thị trấn đã thực hiện được 85ha theo hình thức 5 cùng …Chương trình MTQG XDNTM các xã làm được 1.460m đường bê tông nông thôn, duy trì công tác tuyên truyền, huy động nguồn lực đóng góp ngày công lao động, vận động nhân dân hiến đất, mở đường. Hoạt động công nghiệp, giao thông, xây dựng, thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển mạnh, tổng nguồn vốn đầu tư tính đến thời điểm báo cáo là 206.967,1 triệu đồng. Trong tháng nghiệm thu đưa vào sử dụng 4 công trình, quyết toán 6 công trình, cải tạo sửa chữa 2 hạng mục và 10 công trình đang thi công. Tài chính, tín dụng, tổng thu ngân sách địa phương trong tháng ước đạt 35 tỷ đồng, tổng chi ngân sách ước đạt 33 tỷ 250 triệu đồng. Các tổ chức tín dụng trên địa bàn đã chủ động về nguồn vốn cho vay. Ngành giáo dục và các xã thị trấn chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và vận động học sinh đến trường đảm bảo kế hoạch năm học 2016-2017, các hoạt động văn hóa thể thao tiếp tục được duy trì thường xuyên, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng được nâng cao, công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm được chú trọng. Tình hình anh ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Kết luận phiên họp, đồng chí Hạng Dương Thành, PCT UBND huyện, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành: Tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống rét cho đàn gia súc; Hoàn thành mỗi làng một sản phẩm  gắn với phát triển du lịch; quản lý tốt công tác bảo vệ rừng, giải quyết dứt điểm chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại xã Cao Mã Pờ; hỗ trợ kịp thời đến người dân có diện tích thảo quả chịu ảnh hưởng của đợt mưa đá. NTM đẩy nhanh tiến độ chất lượng các hạng mục, công trình; khẩn trương hoàn thành đề án thành lập đội quy tắc thị trấn Tam Sơn, khảo sát vị trí lắp đặt biển tên đường phố, số nhà; sắp xếp chỉnh trang lại các gian hàng chợ trung tâm thị trấn; thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho năm học mới; Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ II tỉnh Hà Giang, và lễ hội dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II năm 2016. Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chấp hành nghiêm an ninh trật tự an toàn giao thông.../.