Tin địa phương

Xã Lùng Tám phát động tết trồng cây năm 2015

28/02/2015 00:00 140 lượt xem

Thực hiện lời dạy của Chủ Tịch Hồ Chí Minh " Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân". Ngày 27/2, xã Lùng Tám huyện Quản Bạ tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Xuân Ất Mùi năm 2015. Tới dự có đồng chí Lê Thị Bích Hằng UVBCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Giang, lãnh đạo huyện ủy, hội đoàn thể, các cơ quan ban, ngành, cùng cấp ủy chính quyền và nhân dân xã Lùng Tám.
Tại buổi lễ Lãnh đạo xã Lùng Tám đã nêu lên mục đích ý nghĩa của việc trồng cây xanh là việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm phủ xanh đất trống đồi núi trọc, đảm bảo môi trường sinh thái, bảo vệ nguồn nước, hạn chế thiên tai, biến đổi khí hậu, nâng tỷ lệ che phủ của rừng, đem lại lợi ích nhiều mặt cho hộ gia đình, vừa góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, ổn định đời sống. Ngay sau lễ phát động các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân xã Lùng Tám tham gia trồng 418 cây gồm các loại cảnh quan, cây ăn quả, cây lấy gỗ... tại khuân viên UBND xã, dọc các tuyến đường thôn Hợp Tiến, xung quanh các hộ gia đình. Đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa nhằm góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, xây dựng Lùng Tám ngày càng xanh - sạch - đẹp./.