Đoàn công tác Quận ủy Long Biên thăm và làm việc tại huyện Quản Bạ

29/11/2022 08:23 30 lượt xem

Chiều 25.11, Đoàn công tác Quận ủy Long Biên (Hà Nội) do đồng chí Đường Hoài Nam, Thành Ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Long Biên làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc tại Huyện Quản Bạ. Tiếp đón đoàn về phía huyện Quản Bạ có đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Chủ tịch HĐND huyện, Hạng Dương Thành, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Quản Bạ.

Đoàn công tác Quận ủy Long Biên thăm và làm việc tại huyện Quản Bạ
Đoàn công tác Quận ủy Long Biên, TP Hà Nội tặng quà lưu niệm cho huyện Quản Bạ

Tại buổi làm việc đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã khái quát qua công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tình hình phát triển KT – XH của huyện trong năm qua, cụ thể: Huyện chỉ đạo, điều hành thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa phát triển kinh tế. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản, giải ngân vốn đầu tư công. Quản lý, khai thác hiệu quả tài nguyên thiên nhiên gắn với bảo vệ môi trường. Khởi động lại hoạt động du lịch, kết nối, xây dựng sản phẩm trọng điểm, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch. Xây dựng và ban hành kế hoạch thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, cải tạo vườn tạp, khu dân cư kiểu mẫu ngay từ đầu năm. Huy động tối đa mọi nguồn lực, thu hút các thành phần kinh tế đầu tư để phát triển làng nghề, giải quyết một phần công ăn việc làm cho lao động địa phương. Quản lý điều hành thu, chi ngân sách đúng quy định, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước. Thực hiện tốt chính sách ưu đãi cho người có công, an sinh xã hội, bảo trợ xã hội, chú trọng đào tạo nghề nâng cao chất lượng lao động, nguồn nhân lực của huyện. Tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số. Đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới, chủ quyền biên giới quốc gia, trong đó: Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 100% kế hoạch; tổng số lượng khách đến tham quan tại các điểm du lịch, lưu trú và không lưu trú tăng gần 140.000 lượt so với năm 2021; tổng thu ngân sách ước đạt 100 tỷ đồng...

Đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi tiếp Quận ủy Long Biên

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Đường Hoài Nam bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí trong BTV Huyện ủy đã tiếp đoàn nhiệt tình, chu đáo. Đồng chí mong muốn Quận ủy Long Biên và Huyện ủy Quản Bạ tiếp tục duy trì mối quan hệ, hợp tác tốt đẹp trong thời gian qua. Đồng chí cũng khẳng định, Quận ủy Long Biên sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ huyện Quản Bạ trong các lĩnh vực đảm bảo an sinh xã hội; xây dựng các công trình công cộng và một số chương trình phát triển kinh tế của địa phương.

Đoàn Quận ủy Long Biên trao tặng xe đạp tại Trường PTDT BT Tiểu học và Trường PTDT BT THCS xã Cán Tỷ

Trong chuyến công tác, đoàn đã đi thăm công trình lớp học Trường PTDT BT Tiểu học xã Lùng Tám do quận đầu tư xây dựng; trao tặng 100 xe đạp trị giá 120 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường PTDT BT Tiểu học và Trường PTDT BT THCS xã Cán Tỷ; khảo sát hiện trạng các công trình dự kiến đầu tư tại xã Cán Tỷ và xã Bát Đại Sơn.

Hoàng Tâm